img
Home » Bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?

Bất cứ bệnh lý nào nếu được phát hiện sớm thì khả năng điều trị bệnh cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, sùi mào gà ở miệng cũng không phải là ngoại lệ. Việc nắm bắt được các dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà ở miệng sẽ giúp người bệnh nhận biết được bệnh sớm hơn, không nhầm lẫn với các bệnh lý khác ở miệng để chữa trị đúng phương pháp và kịp thời.

xem thêm:

sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Virus Human papilloma (HPV) là tác nhân chính gây ra bệnh lý này.
Các triệu chứng của bệnh không chỉ xảy ra ở khu vực vùng kín hay bộ phận sinh dục mà sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở miệng nếu chúng ta quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng với đối tượng đã bị mắc bệnh. Ngoài ra việc sử dụng chung các vật dụng vệ sinh răng miệng, cốc uống nước… với người nhiễm bệnh cũng làm gia tăng nguy cơ mắc sùi mào gà ở miệng.

Bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu có dấu hiệu gì?

Khác với những bệnh lý truyền nhiễm khác, bệnh sùi mào gà thường không phát bệnh ngay khi bị lây nhiễm mà nó có thời gian ủ bệnh khá lâu (thường từ 2 – 9 tháng). Tùy vào sức khỏe và cơ địa của từng người mà các triệu chứng của sùi mào gà có thể xuất hiện bất cứ lúc nào mà người bệnh không hề để ý và rất dễ gây nhầm lẫn sang các bệnh lý khác ở miệng.

dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Ban đầu, các vị trí như môi, lợi, lưỡi, họng của người bệnh chỉ xuất hiện các ổ loét nhẹ. Từ các ổ loét này u nhú sẽ bắt đầu mọc lên, chúng thường có màu trắng hoặc màu hồng nhạt. Tốc độ phát triển của những u nhú này rất nhanh cả về kích thước lẫn số lượng.

Chúng có xu hướng tập trung thành từng cụm như hoa súp lơ hay mào gà. Nếu u nhú xuất hiện nhiều ở lưỡi hay họng thì người bệnh sẽ cảm thấy đau khi ăn uống hay khi nuốt nước bọt.

Những dấu hiệu của sùi mào gà ở miệng rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng, amidan nên nhiều người thường tự mua thuốc về điều trị tại nhà bệnh không thuyên giảm mà càng làm cho ổ sùi lan rộng hơn. Khi gặp sang chấn, các nốt sùi này có thể vỡ ra gây chảy máu, chảy mủ, gây lở loét ở vị trí bị tổn thương.

Sùi mào gà ở miệng cần được điều trị sớm

Sùi mào gà ở lưỡi nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến đời sống sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các nốt sùi mọc ở miệng sẽ khiến người bệnh cảm thấy mặc cảm, tự ti khi giao tiếp với người xung quanh đồng thời các hoạt động như ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Điều này sẽ dẫn đến những ảnh hưởng về tâm lý nhất định, khiến người bệnh luôn ở trong trạng thái lo lắng và căng thẳng. Đặc biệt, nếu bị nhiễm một trong 2 dạng virus HPV typ 16 và 18 thì người bệnh còn có nguy cơ đối mặt với ung thư – một trong những căn bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng của con người.

Bởi vậy, khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bị mắc bệnh sùi mào gà ở miệng hay các bộ phận khác trên cơ thể, các bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, hiện các bác sỹ đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ để điều trị sùi mào gà. Việc sử dụng phương pháp này giúp các bác sỹ kiểm tra và đánh giá chuẩn xác mức độ viêm nhiễm để làm căn cứ hữu hiệu phục vụ cho quá trình điều trị.

Trên đây là những thông tin về các dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà ở miệng do các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế cung cấp. Nếu có thắc mắc hay muốn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh sùi mào gà ở miệng, các bạn có thể gọi tới số điện thoại 02437.152.152 hoặc nhấp chuột chọn tư vấn đề được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết 24/24h.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội
Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội