img
Home » Bỏ thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất

Bỏ thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất

Bỏ thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất? Chính là một câu hỏi được rất nhiều chị em gửi tới phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội trong những ngày gần đây. Nếu như bạn có cùng thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều bạn trẻ có lối sống phóng khoáng, chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là chuyện hiếm thấy nữa. Thế nhưng đáng nói ở đây là các bạn không biết cách bảo vệ bản thân mình cho nên đã để lại hậu quả là việc mang thai ngoài ý muốn. Vì rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn đưa đến quyết định là bỏ thai, và xét riêng trong trường hợp thai đã được 6 tuần tuổi thì nên chọn phương pháp nào là an toàn nhất? Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ đưa ra một số cách phá thai 6 tuần tuổi an toàn cho chị em tham khảo.

Một số cách phá thai 6 tuần tuổi an toàn

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa đối với tuổi thai 6 tuần tuổi có hai phương pháp phá thai an toàn có thể áp dụng là: phá thai bằng thuốc và hút thai. Hai phương pháp đều mang lại một hiệu quả nhất định, tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng. Khi muốn bỏ thai chị em cần quyết định kỹ và cần đi thăm khám trực tiếp. Qua quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe mà đưa ra phương pháp an toàn nhất. Để có thêm thông tin về các phương pháp phá thai an toàn hiện nay. Các bạn nữ có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

thai 6 tuần bỏ bằng phương pháp nào

thai 6 tuần bỏ bằng phương pháp nào an toàn

Phương pháp phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc

Người ta biết đến được việc phá thai bằng thuốc cũng chính là biện pháp dùng cho thai nhi dưới 7 tuần. Với biện pháp này thì sẽ sử dụng kết hợp hai loại thuốc đó là Thuốc phá thai Mifepristone và Misoeprostol. Sau khi được kiểm tra sơ bộ về sức khỏe xem thai phụ có thể dùng được phương pháp phá thai bằng thuốc hay không thì đầu tiên người phụ nữ sẽ được uống Mifepristone 200 để làm ngừng sự phát triển của thai, đồng thời tách thai ra khỏi niêm mạc tử cung.Tiếp đó là 48 giờ thì thai phụ uống Misoeprostol có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra một sự co bóp và đẩy thai ra bên ngoài.

Ưu điểm của phương pháp

phương pháp phá thai bằng thuốc với ưu điểm thực hiện nhanh, không gây hại cho tử cung do không thực hiện can thiệp ngoại khoa. Chi phí thực hiện cúng thấp hơn so với các phương pháp phá thai khác. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất thai phụ nên thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế uy tín. tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Uống loại thuốc phù hợp, đúng liều lượng và thời gian mới phát huy được tối đa công dụng của thuốc.

bỏ thai bằng thuốc có an toàn không

bỏ thai bằng thuốc có an toàn không

 

Nhược điểm

Tuy được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên phá thai bằng thuốc cúng có mọt số nhược điểm như: nhiều trường hợp tự ý phá thai có thể sảy ra hiện tượng băng huyết, đau bụng, rong huyết kéo dài sau khi uống thuốc.

Phương pháp này không dùng cho thai phụ có tiền sử về bệnh rối loạn đông máu, tiểu đường, tim mạch, chửa ngoài tử cung, bệnh nội tiết,… Thời gian mà chị em dùng phương pháp này kéo dài thường lừ từ 10 cho đến 14 ngày.

Tham khảo: chi phí phá thai bằng thuốc tại phòng khám đa khoa quốc tế

Phương pháp hút thai an toàn

Hút thai chính là biện pháp phá thai khi thai chưa quá 6 tuần tuổi. Hút thai luôn cần đến sự can thiệp của một số dụng cụ y tế. Lúc này, người phụ nữ sẽ uống thuốc giảm đau và cũng sẽ được gây tê ở tử cung sau đó các bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành thủ thuật. Họ sẽ đưa ống hút đã được vô trùng vào buồng tử cung để hút thai ra.

Bỏ thai 6 tuần bằng phương pháp hút thai

Bỏ thai 6 tuần bằng phương pháp hút thai có an toàn không

Ưu điểm của phương pháp

Thời gian thực hiện khá nhanh, thời gian thực hiện của một ca hút thai trung bình khoảng 15 phút. Theo nhận định chung thì đây là phương pháp có thời gian chảy máu ngắn, khoảng 1 tuần là các chức năng của cơ quan sinh dục lại bình thường.

Nhược điểm

Với phương pháp phá thai 6 tuần bằng hút thai cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có tay nghề, nếu không có thể gây ra các tổn thương ở tử cung, thậm chí thủng tử cung. có thể bị nhau thai hay sót thai…Không sử lý tốt có thể gây vô sinh sau này. Điều chị em cần quan tâm khi lựa chọn phương pháp này là cần tìm đến cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng để thực hiện. Đừng quên nhờ các bác sĩ tư vấn miễn phí trước để có quyết định chính xác nhất.

Nạo thai là phương pháp áp dụng cho thai nhi từ 6 tuần tuổi mà không thể thực hiện 2 phương pháp kể trên. Tuy nhiên phương pháp này khiến cho chị em phụ nữ đau đớn và tỷ lệ biến chứng cao hơn hẳn hút thai và chỉ được thực hiện từ bác sĩ lành nghề, giàu chuyên môn.

Bỏ thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?

Thai 6 tuần tuổi cũng đã vào tử cung và cũng chưa phát triển lớn chính vì vậy mà phương pháp  bỏ thai phù hợp nhất chính là phương pháp sử dụng thuốc phá thai. Dựa vào tình trạng sức khỏe của chị em mà các bác sĩ sẽ tư vấn nên chọn phương pháp phá thai an toàn và phù hợp. Nhiều chị em muốn phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc thế nhưng lại bị mắc bệnh tim mạch thì việc sử dụng thuốc trong trường hợp này không phải là phương pháp hữu hiệu nhất.

Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn một phương pháp bỏ thai 6 tuần tuổi an toàn thì chị em cần phải chọn cho mình một địa chỉ phá thai uy tín và chất lượng. Chắc chắn Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội với cơ sở y tế hiện đại, các bác sĩ giỏi sẽ giúp cho chị em yên tâm khi tiến hành các thủ thuật phá thai an toàn nhất.

Chúc chị em luôn khỏe!