img
Home » Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở miệng

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm. Bệnh sùi mào gà có thể mọc ở bộ phận sinh dục, hậu môn và miệng…Bệnh sùi mào gà ở miệng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm loét miệng. Nguy hiểm hiểm hơn bệnh có thể gây ra ung thư vòm họng. Để giúp các bạn có thể ngăn chặn bệnh sùi mào gà hiệu quả, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ chia sẻ một số cách phòng tránh sùi mào gà ở miệng trong bài viết sau.

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là bệnh lý do virus HPV – một loại virus gây u nhú ở người gây ra. Căn bệnh này chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục nhưng cũng có rất nhiều trường hợp bị sùi mào gà ở miệng do người bệnh tiếp xúc với virus sùi gà bằng miệng. Những người có sở thích quan hệ tình dục bằng miệng chính là những đối tượng có nguy cơ cao mắc phải bệnh lý này.

Không chỉ gây ra tình trạng mất thẩm mỹ mà sùi mào gà ở miệng còn khiến người bệnh gặp phải tình trạng đau đớn khi ăn uống, tự ti trong giao tiếp, thậm chí là biến chứng thành ung thư vòng họng nếu không được chữa trị kịp thời. Do đó, việc phòng tránh sùi mào gà ở miệng là hết sức quan trọng.

hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

xem thêm: tổng hợp những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Cách phòng tránh sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, để phòng tránh việc lây nhiễm sùi mào gà ở miệng, chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau:

Không quan hệ bằng miệng: Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến việc lây nhiễm bệnh sùi mào gà, và việc quan hệ tình dục bằng miệng với các đối tượng đã bị nhiễm sùi mào gà chính là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở miệng.

Virus HPV có thể xâm nhập vào vùng miệng khi chúng ta hôn vào vùng kín của đối tác tình dục (người đã bị nhiễm bệnh). Chúng sẽ cư trú ở đó và chờ đến thời điểm thích hợp và bùng phát lên các triệu chứng. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo việc sử dụng bao cao su và không quan hệ bằng miệng là biện pháp hiệu quả để phòng tránh sùi mào gà ở miệng.

Không hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng: Virus HPV gây bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm nếu chúng ta có hành động hôn sâu với người bị sùi mào gà ở miệng. Do đó, nếu biết đối tượng bị mắc bệnh sùi mào gà ở miệng thì các bạn tuyệt đối nên không nên hôn.

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở miệng mọi người nên tuyệt đối không sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Những đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn tắm, bát đũa của người bệnh rất có thể dính virus HPV. Việc sử dụng chung những đồ dùng này với người bệnh sẽ làm gia tăng khả năng mắc sùi mào gà.

xem thêm: Cách chữa sùi mào gà ở miệng

Làm gì khi bị sùi mào gà ở miệng?

Trong trường hợp đã bị lây nhiễm sùi mào gà. Các bác sĨ khuyến cáo người bệnh nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt vì bệnh sùi mào gà có tốc độ phát triển rất nhanh. Việc chần chừ trong khám chữa bệnh sẽ khiến người bệnh có khả năng gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong một vài trường hợp nặng nhất là dẫn đến ung thư vòm họng.

Hiện nay tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, các bác sĩ đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ để điều trị sùi mào gà hiệu quả. Phương pháp này sẽ kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể. Không chỉ tiêu diệt các loại virus sùi mào gà, mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát bệnh. Nhờ việc áp dụng phương pháp này, Phòng khám đã điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà trên địa bàn thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Hi vọng những thông tin về cách phòng tránh sùi mào gà ở miệng mà các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế vừa cung cấp đã giúp các bạn biết cách bảo vệ bản thân khỏi bệnh lý này. Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 02437.152.152 hoặc chát trực tuyến trên các website phòng khám để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết và cụ thể.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hoạt động từ 8h – 20h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật và các ngày lễ) tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.