THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Có thai 2 tháng phá bằng thuốc được không?

mang-xa-hoi

Khi mang thai ở thời điểm 2 tháng tuổi và bất đắc dĩ phải bỏ thai, điều đầu tiên mà các thai phụ thường quan tâm đó là cách phá thai như thế nào? Liệu thai 2 tháng tuổi có phá bằng thuốc được không? Bởi vấn đề này có liên quan đến việc phá thai an toàn và bảo đảm sức khỏe cho người phụ nữ sau khi phá thai. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua nội dung bài viết sau.

Thai 2 tháng có phá được không?

Các bác sĩ phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, nhiều nữ giới thường nghĩ rằng tuổi thai nhi bắt đầu được tính từ ngày quan hệ tình dục. Thực ra, điều này không đúng, độ tuổi thai nhi bắt đầu được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng (đối với chu kỳ kinh nguyệt bình thường). Trong trường hợp thai kỳ được 2 tháng, nếu các bạn tự tính nhẩm mà chưa hề trải qua quá trình thăm khám thì đó chỉ là phỏng đoán, kết quả hoàn toàn không chính xác.

tham khảo:

phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

chi phí phá thai một lần hết bao nhiêu tiền

thai 2 tháng phá bằng thuốc được không

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc được không

Thường ở thời điểm 2 tháng tuổi, bào thai chưa có sự phát triển nhiều, hầu hết các bộ phần đều chưa hình thành. Vào lúc này, mặc dù phôi thai đã bắt đầu phát triển tuy nhiên thai nhi vẫn chưa có hình hài rõ rệt, chỉ mới xuất hiện những ống dây thần kinh chạy dọc theo chiều dài của phôi thai. Tim thai của thai nhi 2 tháng tuổi đã hình thành nhưng vẫn còn rất yếu. Nếu bất đắc dĩ bắt buộc phải bỏ thai, thì 2 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để phá thai.

Có thai 2 tháng phá bằng thuốc được không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai khá đơn giản, thuận tiện nên được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khi có ý định bỏ thai. Phương pháp này sử dụng thuốc để làm đình chỉ sự phát triển của thai nhi và kích thích co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Mặc dù là phương pháp đơn giản, dễ sử dụng nhưng việc phá thai bằng thuốc thường chỉ thích hợp cho những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung và sức khỏe thai phụ hoàn toàn bình thường.

Đối với trường hợp thai đã được 2 tháng tuổi, lúc này có sự sống đã được hình thành, tim thai đang phát triển, do đó phá thai bằng thuốc ở thời điểm này là không phù hợp. Nếu cố tình áp dụng thì uống thuốc ra thai có thể dẫn đến 1 số ảnh hưởng như:

+ Thai lưu, thai phát triển dị tật.+ Đau bụng kéo dài, băng huyết, rong huyết không cầm được.
+ Nhiễm trùng, chảy máu ở tử cung hoặc thủng tử cung.
+ Vô sinh, máu tràn vào ổ bụng gây nguy hiểm đến tính mạng

Do đó, các chị em phụ nữ không nên tự ý sử dụng thuốc để phá thai khi thai đã được 2 tháng tuổi. Tốt nhất các bạn nên tiến hành thăm khám, xác định độ tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe, qua đó bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn các bạn phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi nào hiệu quả, an toàn

Hiện nay, đối với những trường hợp thai 2 tháng tuổi và có ý định phá thai, bác sĩ thường tư vấn cho thai phụ áp dụng phương pháp hút thai. Đây được phương pháp phá thai ngoại khoa sử dụng dụng cụ y tế để giúp chấm dứt sự phát triển của bào thai trong tử cung người mẹ và đưa thai ra ngoài.

Không chỉ cho kết quả phá thai cao mà việc thực hiện phương pháp hút thai tại các cơ sở y tế uy tín, do các bác sĩ phụ khoa có kinh nghiệm chuyên môn trực tiếp tiến hành sẽ giúp các chị em tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai, giúp bảo toàn sức khỏe và khả năng sinh sản cho bản thân.

Thai 2 tháng tuổi phá ở địa chỉ nào uy tín an toàn nhất

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế là một trong những địa chỉ phá thai an toàn được nhiều chị em phụ nữ khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận tin cậy khi có ý định thực hiện thủ thuật bỏ thai.

Phòng khám hiện có đội ngũ bác sỹ, chuyên gia sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị y tế tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài và phòng thủ thuật vô trùng, dụng cụ y tế vô khuẩn sẽ giúp chị em được tiến hành phá thai an toàn, hạn chế được các biến chứng nguy hiểm.

Đặc biệt, Phòng khám đã và đang áp dụng thành công phương pháp hút thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử với các ưu điểm như: không gây tổn thương tử cung, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh trong khi phá thai, không để lại sẹo… Điều này sẽ giúp các chị em hoàn toàn yên tâm tới việc tiến hành thủ thuật hút thai tại cơ sở.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 20h30 tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Các bạn có thể liên hệ đến phòng khám theo số điện thoại 02437 152 1520969 668 152 hoặc chát trực tuyến để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch khám miễn phí.

 

BÀI VIẾT KHÁC

Nên phá thai băng thuốc hay hút thai

Thai 12 tuần nên phá bằng thuốc hay hút thai

Phá thai là một trong những việc can...

phá thai 3 tuần bằng thuốc

Phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp...

phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền

Phá thai 4 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một trong những...

Những lưu ý khí phá thai 5 tuần

Phá thai 5 tuần bằng thuốc có an toàn không?

Mặc dù được xem là phương pháp phá...

những lưu ý khí phá thai bằng thuốc

Những điều chị em cần lưu ý khí phá thai bằng thuốc

Mặc dù hiện nay có rất nhiều biện...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io