THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Làm thế nào để có kinh nguyệt sớm và đều đặn?

mang-xa-hoi

“Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi vấn đề về kinh nguyệt, bình thường kinh nguyệt của cháu không đều, có tháng đến sớm có tháng lại đến muộn. Tháng sau cháu đã sắp xếp lịch đi chơi với bạn bè nên không muốn kinh nguyệt làm ảnh hưởng đến chuyến đi. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi làm cách nào để kinh nguyệt đến sớm hơn không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều”

(Trần Thủy T, 23 tuổi, Hà Nội)

Đây là câu hỏi của bạn Trần Thủy T, 23 tuổi, sống tại Hà Nội gửi về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về cách làm thế nào để có kinh sớm hơn. Như ta đã biết, ngày “đèn đỏ” đến thường gây ra rất nhiều phiền toái và bất tiện cho chị em, đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều thì việc tính ngày để sắp xếp kế hoạch cá nhân là điều khá đơn giản nhưng đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc tính ngày để có thể chủ động trong mọi kế hoạch thường khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, nhiều chị em tìm cách để kinh nguyệt đến sớm hơn.

Cách để kinh nguyệt đến sớm

Có nhiều cách để làm kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường, tuy nhiên chị em nên cân nhắc sử dụng phương pháp phù hợp với bản thân để đảm bảo an toàn và tránh tác dụng phụ. Dưới đây là một số cách để kinh nguyệt đến sớm hơn.

1. Uống vitamin C

bổ sung vitamin C sẽ khiến tử cung đói progesterone, từ đó tác động đến thành tử cung và làm kinh nguyệt đến sớm. Lưu ý khi bổ sung vitamin C cần uống nhiều nước, hỏi thêm bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn về liều lượng bởi uống quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho sức khỏe.

làm sao để có kinh nguyệt đến sớm và đều

cách để có kinh nguyệt đến sớm

2. Uống thuốc tránh thai

phương pháp này đem lại hiệu quả tức thì nhưng lại không tốt cho sức khỏe nên chị em không nên lạm dụng quá nhiều. Uống thuốc tránh thai để kinh nguyệt đến sớm đôi khi sẽ gây ra tác dụng phụ vì cơ thể không phù hợp với thuốc. Trước khi sử dụng phương pháp này, chị em nên cân nhắc và hỏi ý kiến của bác sĩ.

3. Châm cứu và bấm huyệt

châm cứu và bấm huyệt có liên quan đến những vị trí cụ thể nên sẽ mang lại kết quả mong muốn cho chị em, đây là phương pháp dân gian giúp lưu thông và tuần hoàn máu. Phương pháp châm cứu và bấm huyệt đòi hỏi sự chính xác cao nên cần bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.

4. Uống trà thảo mộc

trà thảo mộc có công dụng kích thích bộ máy sinh sản và lưu thông máu, giúp kinh nguyệt đến sớm hơn và có rất nhiều loại trà thảo mộc cho chị em lựa chọn. Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá là khá an toàn.

Ngoài ra, chị em nên áp dụng một số mẹo như: ăn mặn, ăn nhiều carotene như đu đủ, cà rốt, đào,…, ăn nhiều thịt đỏ, vận động thường xuyên.

Sử dụng những biện pháp giúp kinh nguyệt đến sớm hơn sẽ giúp chị em chủ động hơn trong những kế hoạch cá nhân nhưng đôi khi lại gây hại cho sức khỏe vì dùng những tác động ben ngoài để thay đổi chu kỳ tự nhiên của cơ thể. Chính vì thế chị em nên cân nhắc trước khi sử dụng bất cứ phương pháp nào nhằm khiến chu kỳ kinh nguyệt tới sớm hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, chị em có thể liên hệ tư vấn miễn phí qua tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tiếp], các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ liên hệ lại và đưa ra những lời khuyên hữu ích.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ 152 Xã Đàn.
Giờ mở cửa: 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ tết).

BÀI VIẾT KHÁC

bựa sinh dục nam

Bựa sinh dục nguyên nhân và cách điều trị triệt để

Bựa sinh dục là gi? Là thắc mắc của...

cách tính tuổi thai chính xác nhất

6 cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

“Cách tính tuổi thai như thế nào?”là...

nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ

Nguyên nhân đau bụng dưới khi quan hệ

Có nhiều chị em gặp phải tình...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế