THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Những điều phụ nữ nên biết trước khi nạo phá thai

mang-xa-hoi

Nạo phá thai là một trong những thủ thuật mà bất cứ chị em nào khi nhắc đến cũng đều tỏ ra e dè, thế nhưng trên thực tế hằng năm tại nước ta lại có một tỷ lệ không nhỏ các chị em thực hiện thủ thuật này, đa phần trong độ tuổi rất trẻ. Và cũng có nhiều trường hợp “đau lòng” do thiếu hiểu biết dẫn đến nạo phá thai không an toàn gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tính mạng. Để có thể chủ động hơn cũng như bảo vệ bản thân trước những nguy cơ này, trước khi nạo phá thai chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản.

Nạo phá thai là gì?

Hiểu một cách đơn giản, nạo phá thai là việc sử dụng các dụng cụ y tế can thiệp vào cổ tử cung để đình chỉ thai đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn từ 6-12 tuần tại cơ sở y tế đảm bảo và bởi các bác sĩ chuyên khoa.
Nạo phá thai được áp dụng đối với những trường hợp thai lớn, lúc này không thực hiện được phương pháp nội khoa mà phải can thiệp bằng cách nạo hút để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chị em.

tư vấn chi phí phá thai

Nên chuẩn bị gì trước khi nạo phá thai

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn và nhanh chóng thì trước khi thực hiện nạo phá thai chị em cần chú ý đi khám để được chẩn đoán và kết luận. Nạo phá thai không phải là phương pháp có thể tự ý thực hiện do đó, chị em cần chú ý đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện.

Trước khi đi khám chị em nên mặc quần áo rộng rãi kiêng quan hệ tình dục, không thụt rửa âm đạo, không sử dụng các chất kích thích để đảm bảo kết quả thăm khám đảm bảo. Trước khi nạo phá thai các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám nội ngoại khoa, siêu âm xác định tình trạng sức khỏe, tuổi thai, do đó chị em cần chuẩn bị tốt để không mất nhiều thời gian.

Các phương pháp nạo phá thai an toàn hiện nay

Hiện nay tùy thuộc từng cơ sở y tế mà các bác sĩ có thể chỉ định những phương pháp nạo phá thai an toàn khác nhau như nạo phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn, nạo hút thai an toàn bằng bơm hút chân không,…

phá thai bằng ống dẫn nano

phá thai bằng ống dẫn nano

Nạo phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn là sử dụng ống siêu dẫn Nano cao phân tử để đưa trực tiếp vào bên trong cổ tử cung tiến hành nạo hút thai theo đúng quy trình. Ống siêu dẫn được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ mềm có kích thước nhỏ xác định đúng vị trí thai và hút một cách hiệu quả, không làm tổn thương đến các vị trí xung quanh, không gây đau, không gây chảy máu.

Nạo phá thai bằng bơm hút chân không là việc sử dụng bơm hút chân không để hút thai ra ngoài theo quy trình kỹ thuật trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật. Hiệu quả nạo hút thai lên tới 98-99% do đó chị em hoàn toàn có thể yên tâm

Quy trình nạo phá thai an toàn

quy trình nạo thai

Quy trình nạo phá thai tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Để đảm bảo an toàn khi nạo phá thai, chị em cần đến cơ sở y tế nạo phá thai an toàn uy tín để được thực hiện. Quy trình nạo phá thai an toàn khá đơn giản gồm 3 bước chính:

+ Tư vấn và thăm khám: các bác sĩ tư vấn thông tin về nạo phá thai an toàn cho chị em, những nguy cơ có thể gặp phải, ưu nhược điểm của phương pháp. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể tại bộ phận sinh dục, xét nghiệm máu, nước tiểu để loại bỏ các bệnh lý nội ngoại khoa, viêm nhiễm (điều trị ổn định nếu có), siêu âm xác định tuổi thai. Bệnh nhân ký cam kết tự nguyện nạo hút thai

+ Thực hiện nạo hút thai: Trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật, chị em được chuẩn bị nằm với tư thế phụ khoa, tiến hành gây tê ở cổ tử cung giúp chị em không còn đau đớn khi thực hiện nạo hút thai. Sau đó, các bác sĩ tiến hành đưa dụng cụ y tế vào sâu bên trong tử cung để nạo hút tổ chức thai ra bên ngoài.

+ Chăm sóc và tái khám: Chị em được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 30 phút – 1 tiếng sau khi mọi thứ ổn định có thể ra về chăm sóc tại nhà, tái khám sau 2 tuần. Chú ý kiêng quan hệ tình dục và vận động mạnh trong thời gian này, nghỉ ngơi làm việc nhẹ nhàng để nhanh ổn định.

Nạo phá thai có đau không?

Nạo phá thai là việc sử dụng sự hỗ trợ của các dụng cụ y tế can thiệp vào sâu bên trong cổ tử cung để đình chỉ thai, do có sự can thiệp của các dụng cụ y tế nên chị em sẽ có cảm thấy đau. Tuy nhiên, để giúp chị em không còn đau đớn trước khi làm thủ thuật, chị em sẽ được các bác sĩ gây mê –hồi sức tiến hành gây tê trực tiếp tại cổ tử cung. Do đó, trong suốt quá trình làm thủ thuật chị em hoàn toàn không cảm thấy đau đớn, hoàn toàn nhẹ nhàng.

Chi phí nạo phá thai là bao nhiêu tiền

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều chị em khi có ý định đi thực hiện nạo phá thai. Chi phí nạo phá thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ, điều kiện cơ sở vật chất, trình độ các bác sĩ chuyên khoa thực hiện, các gói nạo phá thai truyền thống hay gói dịch vụ, gói không đau,..tùy thuộc từng cơ sở. Tuy nhiên, chi phí nạo phá thai cũng không quá cao nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Những biến chứng có thể gặp phải khi nạo phá thai tại các cơ sở kém chất lượng

Như đã nói ở trên, nạo phá thai chỉ an toàn khi chúng được thực hiện tại các cơ sở y tế đảm bảo, uy tín. Nếu như bạn thực hiện nạo phá thai tại các cơ sở kém chất lượng bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ như:

Nhiễm khuẩn trong và sau khi làm thủ thuật: tại các cơ sở y tế không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, máy móc dụng cụ y tế, phòng thủ thuật vô khuẩn sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn trong và sau khi nạo hút thai.

Sót thai: Các bác sĩ thực hiện tại các cơ sở nạo phá thai kém chất lượng không có trình độ chuyên môn có thể gây sót thai khiến bệnh nhân phải tiến hành hút thai lại lần hai, rất nguy hiểm

Thủng tử cung: Nếu như trình độ các bác sĩ không đảm bảo có thể sẽ gây thủng tử cung khi nạo hút thai.

Ngoài ra, nếu như nạo phá thai tại các cơ sở kém chất lượng chị em còn có thể phải đối mặt với tình trạng băng huyết rất nguy hiểm.

Trên đây là những điều chị em nên biết trước khi nạo thai để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy đến những cơ sở y tế uy tín để thực hiện khám tư vấn và thực hiện nạo phá thai bởi các chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

BÀI VIẾT KHÁC

phá thai nội khoa bằng thuốc

Phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc an toàn hiệu quả

Phương pháp phá thai nội khoa bằng...

Nên phá thai băng thuốc hay hút thai

Thai 12 tuần nên phá bằng thuốc hay hút thai

Phá thai là một trong những việc can...

thai 2 tháng phá bằng thuốc được không

Có thai 2 tháng phá bằng thuốc được không?

Khi mang thai ở thời điểm 2 tháng tuổi...

phá thai 3 tuần bằng thuốc

Phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp...

phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền

Phá thai 4 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một trong những...

Những lưu ý khí phá thai 5 tuần

Phá thai 5 tuần bằng thuốc có an toàn không?

Mặc dù được xem là phương pháp phá...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE