THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

mang-xa-hoi

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn áp dụng cho những thai phụ mang thai mà số tuần tuổi nhỏ (dưới 7 tuần). Tuy nhiên, bên cạnh mức độ an toàn thì rất nhiều chị em lại băn khoăn phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 3 tuần bằng thuốc có được không? chi phí bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa, tức là việc sử dụng thuốc để phá thai, không cho thai có thể tiếp tục phát triển và đẩy chúng ra bên ngoài. Cơ chế của thuốc phá thai là giống như quá trình sảy thai tự nhiên. Phương pháp này hoàn toàn an toàn với thai phụ, được áp dụng phổ biến tại nhiều cơ sở y tế trong cả nước.

Tuy nhiên, dù được xem là an toàn, nhưng phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi chúng được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa và người chỉ định là cán bộ y tế được đào tạo, có kinh nghiệm thực hiện.

xem thêm:

Phá thai 4 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 5 tuần bằng thuốc có an toàn không?

phá thai 3 tuần bằng thuốc

Phá thai 3 tuần bằng thuốc có được không?

Như đã nói ở trên, phá thai bằng thuốc có thể áp dụng cho thai phụ mang thai đến hết 49 ngày (7 tuần) tại cơ sở y tế và bởi sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Do đó, nếu như thai của bạn 3 tuần thì có thể được phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, để xác định chính xác có phải bạn mang thai 3 tuần hay không thì cần phải đi khám, làm các siêu âm chẩn đoán hình ảnh, kết hợp dự đoán tuổi thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt mới có thể đưa ra một cách chính xác.

Ngay bản thân của chị em không thể biết mình đang mang thai 3 tuần để hỏi phá thai 3 tuần bằng thuốc. Có nhiều chị em nghĩ rằng, chậm kinh 3 tuần tức là mang thai 3 tuần. Thế nhưng trên thực tế nếu người đó có kỳ kinh nguyệt đều thì có thể người đó đã mang thai đến 8 tuần, bởi tuổi thai được xác định từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Nếu kỳ kinh của bạn quá dài hoặc kinh thưa thì để cần dựa vào kết quả siêu âm, chẩn đoán dựa vào kích thước của thai để kết luận thai bao nhiêu tuần.

Bên cạnh những điều kiện về tuổi thai thì để được phá thai bằng thuốc chị em cần được thăm khám lâm sàng loại bỏ các bệnh lý nội ngoại khoa. Bởi thuốc phá thai cũng tương tự như nhiều loại thuốc trong y học chúng cũng có những chỉ định và chống chỉ định. Việc thăm khám nhằm loại bỏ những bệnh nằm trong danh mục chống chỉ định, đảm bảo hiệu quả của việc phá thai an toàn cũng như đảm bảo an toàn cho thai phụ khi sử dụng thuốc phá thai.

Tuy nhiên, một điều thai phụ cần lưu ý đó là để được phá thai bằng thuốc thì chị em cần đảm bảo là thai đã vào tử cung. Thông thường khi thai 3 tuần, lúc này thai chưa vào tử cung nên bác sĩ cũng chưa thể kết luận là người phụ nữ đang mang thai, có thai trong tử cung. Đối với thai 3 tuần lúc này mới chỉ là một túi ối có kích thước rất nhỏ ở dạng nang trống âm, có thể khi siêu âm cũng chưa thể thấy nên chưa thể kết luận là có thai trong tử cung. Do đó, đối với độ tuổi này các bác sĩ chưa thể đưa ra chỉ định phá thai được mà phải chờ thai vào tử cung, chắc chắn có thai trong tử cung.

Phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Nói về chi phí phá thai các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí phá thai là một vấn đề mang tính chất đặc thù nó liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau khó có thể xác định một con số chính xác giống như các món hàng hóa tiêu dùng. Chi phí khám chữa bệnh phụ thuộc vào trình độ các bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật tại cơ sở đó, phương pháp khám chữa bệnh chỉ định. Đối với chi phí phá thai cũng tương tự như vậy, do đó để biết chính xác phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền thì chị em cần đi khám mới biết chính xác.

Hơn thế nữa, như đã nói ở trên thì phá thai 3 tuần bằng thuốc là không thể thực hiện do lúc này thai chưa vào tử cung nên chưa thể xác định bạn đã có thai hay chưa. Điều kiện để được phá thai bằng thuốc là thai đã vào tử cung, thai dưới 7 tuần và thai phụ không mắc các bệnh nội ngoại khoa như chống chỉ định. Do không thể phá thai 3 tuần bằng thuốc nên không thể đưa ra một con số cụ thể là phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền.

Lúc này chị em có thể chờ thêm để thai vào tử cung và cũng có thời gian để suy nghĩ thêm về quyết định của mình. Chi phí phá thai 3 tuần bằng thuốc, chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào số tuần tuổi của thai, tình trạng sức khỏe, loại thuốc được chỉ định, trình độ các bác sĩ chỉ định, điều kiện cơ sở y tế.

Ở các cơ sở y tế có điều kiện tốt cả về cơ sở vật chất và trình độ các bác sĩ thì chi phí sẽ cao hơn một chút. Thế nhưng chị em khi đến phá thai 3 tuần bằng thuốc hay phá thai bằng bất cứ phương pháp nào đều có thể được các bác sĩ giỏi thực hiện, dịch vụ y tế chất lượng cao sẽ giảm thiểu những nguy cơ tai biến, biến chứng trong và sau phá thai, mức độ an toàn sẽ cao hơn, chị em có thể yên tâm hơn. Ngược lại khi đến các cơ sở không đảm bảo, không uy tín chị em sẽ phải đối mặt với các tai biến, biến chứng trong và sau phá thai bằng thuốc như sót thai, băng huyết,…rất nguy hiểm.

Tóm lại, phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để biết chính xác thì chị em cần chủ động đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín. Tuyệt đối không tự ý thực hiện bởi chị em có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào chị em có thể chọn Tư vấn trực tuyến hoặc gọi 02437 152 152 – 0969 668 152 để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí 24/24.

BÀI VIẾT KHÁC

Nên phá thai băng thuốc hay hút thai

Thai 12 tuần nên phá bằng thuốc hay hút thai

Phá thai là một trong những việc can...

thai 2 tháng phá bằng thuốc được không

Có thai 2 tháng phá bằng thuốc được không?

Khi mang thai ở thời điểm 2 tháng tuổi...

phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền

Phá thai 4 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một trong những...

Những lưu ý khí phá thai 5 tuần

Phá thai 5 tuần bằng thuốc có an toàn không?

Mặc dù được xem là phương pháp phá...

những lưu ý khí phá thai bằng thuốc

Những điều chị em cần lưu ý khí phá thai bằng thuốc

Mặc dù hiện nay có rất nhiều biện...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io