img
Home » Phá thai bằng thuốc an toàn tại phòng khám đa khoa quốc tế

Phá thai bằng thuốc an toàn tại phòng khám đa khoa quốc tế

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp an toàn, tuy nhiên chúng chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, chỉ định bởi bác sĩ, và thực hiện đúng quy trình. Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn hiệu quả, giúp chị em có thể chủ động hơn, giảm thiểu những áp lực tâm lý khi đi khám chữa bệnh

Phá thai an toàn bằng thuốc

phá thai bằng thuốc gì an toàn

Phá thai bằng thuốc được xem là một trong những cách phá thai an toàn, hiệu quả cùng với phương pháp phá thai ngoại khoa. Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai phụ mang thai dưới 7 tuần, được chỉ định và hướng dẫn thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm tại cơ sở y tế. Chị em tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai khi chưa có chỉ định. Bởi cũng giống như nhiều loại thuốc khác, việc tự ý sử dụng có thể khiến chị em đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, tác dụng phụ, những nguy cơ tai biến, biến chứng khó có thể lường trước được

Điều kiện có thể áp dụng phá thai bằng thuốc

Theo chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, không phải tất cả các trường hợp mang thai đều có thể phá thai bằng thuốc. Sau khi thăm khám lâm sàng, tùy thuộc tình trạng mà các bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau. Điều kiện có thể áp dụng phá thai bằng thuốc bao gồm:

+ Tuổi thai: Theo khuyến cáo của các chuyên gia, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với thai phụ mang thai đến hết 7 tuần (49 ngày). Nếu số tuần tuổi hơn thì không thực hiện phá thai bằng thuốc được. Do đó, việc xác định chính xác tuổi thai giúp các bác sĩ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.ư\

điều kiện phá thai bằng thuốc

Xác định tuổi thai được thực hiện tại cơ sở y tế. Tuổi thai được tính theo ngày kinh và kích thước túi ối trên siêu âm. Nhiều chị em nghĩ rằng, tự mình tính được tuổi thai, nhưng tuổi thai theo ngày kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, chứ không phải ngày quan hệ. Hơn thế nữa, nhiều chị em có kỳ kinh nguyệt dài thì khó có thể xác định được chính xác mà phải kết hợp với siêu âm đo kích thước túi thai. Do đó, chị em không nên tự tính tuổi thai và mua thuốc để sử dụng dẫn đến những hậu quả khôn lường như sót thai, băng huyết,…rất nguy hiểm.

+ Các bệnh lý nội ngoại khoa: thai phụ được chỉ định phá thai bằng thuốc phải thỏa mãn điều kiện không mắc các bệnh lý nội ngoại khoa như bệnh tim mạch (hẹn van hai lá,…), huyết áp, bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, bệnh nhân sử dụng coticoid toàn thân lâu ngày, dị ứng với các thành phần của thuốc,…

Nếu sau khi thăm khám, thai phụ thỏa mãn các điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện theo đúng quy trình.

Các loại thuốc phá thai phổ biến đang được sử dụng theo quy định

Hiện nay, có nhiều loại thuốc phá thai khác nhau đang được áp dụng, tùy thuộc vào chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa cũng như cơ sở y tế mà lựa chọn các loại thuốc khác nhau. Tuy nhiên các loại thuốc đều có thành phần mifepristone và misoprostol.

thuốc phá thai misoprotol

thuốc phá thai misoprotol

Các loại thuốc phá thai phổ biến đang được sử dụng theo quy định có thể được sản xuất trong nước, hoặc nước ngoài và được nhập khẩu, phân phối bởi các công ty dược phẩm trong nước. Chị em cũng nên nhớ rằng, các loại thuốc này đều được phê duyệt sử dụng trong việc thực hiện phá thai bằng thuốc. Chị em không tự ý mua tại các hiệu thuốc, khi không có chỉ định của các bác sĩ dẫn đến việc mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả của thủ thuật.

Quy trình phá thai bằng thuốc tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Quy trình phá thai bằng thuốc gồm nhiều bước khác nhau được tuân thủ một cách ghiêm ngặt giúp nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn cho thai phụ khi thực hiện. Tùy thuộc vào cơ sở y tế mà các quy trình có thể khác nhau, mức độ chu đáo trong mỗi quy trình khác nhau. Quy trình phá thai bằng thuốc bao gồm:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám: thai phụ sẽ được các bác sĩ thăm khám cụ thể nhằm loại bỏ các bệnh lý nội ngoại khoa nằm trong danh mục chống chỉ định sử dụng thuốc phá thai. Kết hợp với đó là việc siêu âm nhằm xác định chính xác tuổi thai. Nếu thai dưới 7 tuần, thai phụ không mắc các bệnh nằm trong danh mục chống chỉ định, các bác sĩ sẽ hướng dẫn thai phụ ký cam kết tự nguyện phá thai bằng thuốc và chỉ định phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế.

Bước 2: Thực hiện Phá thai bằng thuốc: chị em sẽ được sử dụng thuốc phá thai ngay tại cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Thai phụ sẽ được theo dõi những giờ đầu ra máu và tình trạng sức khỏe. Sau khi mọi thứ ổn định, chị em sẽ được ra về và chăm sóc tại nhà. Chú ý kiêng quan hệ tình dục, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín và theo dõi quá trình ra máu.

Bước 3: Tái khám: sau 2 tuần chị em trở lại cơ sở y tế để tái khám theo lịch hẹn. Các bác sĩ sẽ đánh giá cụ thể hiệu quả sau thủ thuật như thế nào?

Như vậy, quy trình phá thai bằng thuốc cũng không quá phức tạp, tùy thuộc từng cơ sở mà chúng có thể linh hoạt khác nhau. Tuy nhiên đều phải tuân thủ 3 bước trên nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả của phá thai bằng thuốc. Do đó, chị em hãy nhớ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và thực hiện phá thai bằng thuốc.

chú ý: Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định, bởi có thể bạn sẽ phải đối mặt với các tai biến như băng huyết, dị ứng với thành phần của thuốc, sót thai….Tình trạng này nếu như không được can thiệp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt cũng như sức khỏe sinh sản về lâu dài của chị em

Chi phí thực hiện phá thai bằng thuốc có tốn kém không?

Chi phí thực hiện phá thai là một vấn đề mang tính chất đặc thù. Bởi lẽ, như đã nói ở trên, phá thai bằng thuốc bao gồm nhiều thao tác khác nhau, do đó, chi phí thực hiện phá thai cũng phụ thuộc vào các yếu tố đó. Điển hình nhất đó là loại thuốc được áp dụng, thuốc được sản xuất trong nước hay thuốc nhập khẩu. Ngoài ra, trình độ chuyên môn và tay nghề của các bác sĩ sẽ giúp đưa ra kết luận, chỉ định phá thai bằng thuốc chính xác nhất, giảm thiểu tối đa những tai biến sau phá thai.

chi phái phá thai bằng thuốc bao nhiêu

Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở y tế và chất lượng dịch vụ cũng ảnh hưởng đến chi phí thực hiện phá thai, tuy nhiên, đồng nghĩa với việc chị em sẽ được chăm sóc chu đáo, giảm thiểu những biến chứng khi thực hiện tại những cơ sở có chất lượng dịch vụ và điều kiện kém.

Tại Đa khoa quốc tế Hà Nội, mọi chi phí khám chữa bệnh trong đó có chi phí thực hiện phá thai bằng thuốc được công khai với thai phụ trước khi thực hiện. Sau khi thăm khám, cụ thể, xác định và chỉ định, các bác sĩ sẽ công khai chi phí, cam kết không chèo kéo, thu phí không minh bạch. Do đó, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến khám và thực hiện phá thai bằng thuốc.

==> TƯ VẤN CHI PHÍ PHÁ THAI

Ở Hà Nội cơ sở phá thai bằng thuốc nào uy tín có bác sĩ giỏi?

Tại Hà Nội, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được phá thai an toàn bằng thuốc. Phòng khám là một địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín được đánh giá cao không chỉ trên địa bàn thành phố mà còn các tỉnh lân cận.

Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật đình chỉ thai nghén, phá thai an toàn, phá thai bằng thuốc. Do đó, đảm bảo tính pháp lý, chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành về sản phụ khoa, có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp tư vấn, khám và chỉ định thực hiện phá thai bằng thuốc. Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp từ việc thạo chuyên môn nghiệp vụ đến tác phong phục vụ, chu đáo.

bác sĩ sản khoa phòng khám đa khoa hà Nội

Bác sĩ sản khoa Trần Thúy Vân

Bên cạnh đó, Phòng khám còn được trang bị hệ thống thiết bị y tế công nghệ cao nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Nhật, Singapore, …giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán và phục hồi sau thủ thuật.

Dịch vụ khám chữa bệnh tích hợp nhiều tiện ích cho chị em như bảo mật thông tin hoàn toàn, đặt lịch hẹn khám, lấy mã số khám miễn phí 24/24 tại hệ thống tổng đài và website, thời gian làm việc linh hoạt từ 8-20h30 tất cả các ngày trong tuần, cả ngày nghỉ ngày lễ, văn hóa không phong bì,…

Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn, phá thai không đau, không gây tác dụng phụ, thời gian phục hồi nhanh. Không chỉ thực hiện thủ thuật nhanh chóng, các bác sĩ còn kết hợp sử dụng các biện pháp sau phục hồi, do đó, chị em có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe sinh sản của mình sau này. Đây là điều mà không phải tại cơ sở y tế nào cũng có được.

Một số lưu ý khi phá thai bằng thuốc nên ghi nhớ

Để việc phá thai bằng thuốc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, chị em nên ghi nhớ những điểm sau:

+ Không tự ý thực hiện phá thai bằng thuốc: hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn và thực hiện. Bản thân bạn không thể nhận biết và kiểm soát được những biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi phá thai, bạn cần hỗ trợ của các nhân viên y tế.

+ Tuân thủ chỉ định của bác sĩ: Hãy lắng nghe và ghi nhớ những chỉ định của bác sĩ về cách sử dụng thuốc, theo dõi quá trình đau bụng, ra máu hay bất cứ triệu chứng nào có thể bất thường xảy ra.

+ Trở lại cơ sở y tế khi có biểu hiện bất thường: đây là cách tốt nhất có thể tầm soát tốt những nguy cơ tai biến, biến chứng trong và sau phá thai.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn hiệu quả mà chị em nên nắm được. Hãy chủ động lắng nghe và tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ để đảm bảo hiệu quả của thủ thuật này.

Mọi thông tin, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội