THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Phương pháp phá thai không đau được nhiều chị em lựa chọn hiện nay

mang-xa-hoi

Phá thai cụm từ được nhắc đến khá nhiều lần tại nhiều diễn đàn dành cho giới trẻ, dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, phá thai cũng kèm theo đó là mối lo lắng về sự đau đớn có thể gặp phải, do đó có rất nhiều chị em tìm kiếm những phương pháp phá thai không đau.

Chị Chu Thị Th. (24 tuổi, Cổ Nhuế) chia sẻ “em trót có thai 2 tháng, nhưng em không thể giữ bé được vì phát hiện người yêu mình đã có vợ con, với em chỉ là tình nhân, em không thể sống cuộc sống là người thứ ba được. Giờ em cũng không muốn liên quan gì đến anh ta nên muốn đi bỏ thai. Em cũng rất sợ đau nên muốn tìm phương pháp phá thai không đau để thực hiện, mà cũng cần phải an toàn nữa vì em cũng sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này”.

Đây là thắc mắc của nhiều chị em, bởi dù gì thì đối với “phái yếu” họ vẫn luôn e dè việc khi làm các thủ thuật có đau đớn. Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ CKI Tạ Thị Hồng Duyên –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết cho biết, phương pháp phá thai là việc sử dụng các biện pháp của y tế nhằm đình chỉ sự phát triển của thai, đưa thai ra ngoài có thể dùng nội khoa, hoặc ngoại khoa tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tuổi thai và điều kiện cơ sở y tế.

Phá thai có đau đớn, tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của y học, các kỹ thuật điều trị mới, các loại thuốc giúp cho quá trình thực hiện phá thai không còn đau đớn như nhiều chị em vẫn nghĩ. Một số phương pháp phá thai không đau được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay bao gồm:

Phá thai không đau bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai được rất nhiều chị em lựa chọn không chỉ vì đây là một phương pháp phá thai không đau mà đây còn là một phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả cao. Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho những thai phụ mang thai đến hết 7 tuần được chỉ định, hướng dẫn và theo dõi sử dụng bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế.

phá thai không đau bằng thuốc

phá thai không đau bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc được xem là một phương pháp phá thai không đau, không phải can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung của chị em. Có một số chị em sau khi sử dụng thuốc họ sẽ cảm thấy đau bụng dưới và ra máu âm đạo giống như kỳ kinh nguyệt. Do đó, có thể nói, phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai không đau được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, chị em cũng cần biết rằng, phá thai bằng thuốc dù không đau, nhưng chúng chỉ an toàn khi được bác sĩ chỉ định tại cơ sở y tế.

Chị em tuyệt đối không tự ý tìm cách thực hiện tại nhà để phải đối mặt với những nguy hiểm không đáng có thậm chí là cả tính mạng của mình. Thuốc phá thai có một số chống chỉ định với những trường hợp bệnh nhân có tiền sử bị mắc các bệnh tim mạch, tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc,…

Phá thai ngoại khoa –nạo hút thai

Đây cũng được xem là một phương pháp phá thai an toàn, không đau được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn thực hiện. Tuy là một phương pháp có sử dụng sự can thiệp của các dụng cụ y tế thế nhưng để giảm thiểu đau đớn trong quá trình thực hiện các bác sĩ thường chỉ định sử dụng kết hợp các biện pháp vô cảm, tùy thuộc vào nhu cầu của chị em.

phá thai không đau

phá thai không đau

Hút thai là việc sử dụng dụng cụ y tế là bơm hút chân không để hút tổ chức thai ra bên ngoài bởi các bác sĩ chuyên khoa trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế. Phương pháp hút thai chỉ áp dụng cho thai phụ mang thai từ 6-12 tuần. Trước khi thực hiện hút thai các bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ giúp cho chị em không còn đau khi thực hiện. Sau khi thực hiện chị em có thể cảm thấy tức tức bên trong, nhưng sau đó sẽ hết. Về nhà chị em chú ý chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả.

Như vậy, các phương pháp phá thai không đau được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó là phá thai bằng thuốc và hút thai. Tuy nhiên, phương pháp phá thai không đau và an toàn chỉ khi chúng được chỉ định bởi các bác sĩ và tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không nên tự ý thực hiện vì có thể sẽ phải đối mặt với nhiều đau đớn và những nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437.l 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

BÀI VIẾT KHÁC

phá thai nội khoa bằng thuốc

Phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc an toàn hiệu quả

Phương pháp phá thai nội khoa bằng...

Nên phá thai băng thuốc hay hút thai

Thai 12 tuần nên phá bằng thuốc hay hút thai

Phá thai là một trong những việc can...

thai 2 tháng phá bằng thuốc được không

Có thai 2 tháng phá bằng thuốc được không?

Khi mang thai ở thời điểm 2 tháng tuổi...

phá thai 3 tuần bằng thuốc

Phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp...

phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền

Phá thai 4 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một trong những...

Những lưu ý khí phá thai 5 tuần

Phá thai 5 tuần bằng thuốc có an toàn không?

Mặc dù được xem là phương pháp phá...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE