img
Home » Sùi mào gà có chữa được không?

Sùi mào gà có chữa được không?

Câu hỏi: Xin chào các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, tôi có thắc mắc này với mong muốn được giải đáp. Vùng kín của tôi hiện đang xuất hiện rất nhiều mụn trắng, dính lấy nhau thành từng chùm trông giống như súp lơ. Tôi tìm hiểu thì thấy có vẻ như là triệu chứng của sùi mào gà. Tôi cảm thấy xấu hổ và không dám tin là mình mắc bệnh. Liệu bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không bác sỹ? Bệnh có gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tình dục của tôi hay không? (Mai, Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào Mai, đầu tiên, chúng tôi muốn cảm ơn bạn đã dành sự tin tưởng, gửi thắc mắc của mình tới đội ngũ bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Chúng tôi hoàn toàn cảm thông và xin chia sẻ với những lo lắng mà bạn đang gặp phải trong thời gian vừa qua.

Sùi mào gà có chữa được không

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn với một người dương tính với virus. Cần lưu ý rằng, bên cạnh quan hệ tình dục đường âm đạo, virus cũng có thể lây truyền thông qua hình thức quan hệ tình dục đường miệng và hậu môn. Hiếm hơn nhưng không phải không có, người khỏe mạnh có thể bị lây nhiễm thông qua việc tiếp xúc trực tiếp, dùng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh. Nếu người mẹ đang mang thai và mắc bệnh sùi mào gà, em bé sinh ra qua đường âm đạo cũng có thể bị nhiễm virus.

dấu hiệu nhân biết bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sự xuất hiện của những mụn sùi, thường liên kết lại với nhau thành từng chùm, nhìn giống như súp lơ hoặc mào gà ở khu vực vùng kín là triệu chứng điển hình của sùi mào gà sau một thời gian ủ bệnh. Những nốt sùi cũng có thể xuất hiện ở khu vực hậu môn (do quan hệ hậu môn), khu vực miệng – họng (do quan hệ đường miệng). Người bệnh có thể cảm thấy ngứa ngáy ở khu vực có mụn sùi. Nếu những mụn sùi vỡ ra thì có thể gây đau đớn.

 click để xem hình ảnh bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà không được chữa trị có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý và sinh hoạt của bạn. Tổn thương ở cơ quan sinh dục do sùi mào gà sẽ tác động tới chức năng tình dục và sinh sản. Đặc biệt ở phụ nữ, bệnh sùi mào gà nếu không được chưa trị có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Với câu hỏi sùi mào gà có thể chữa được không? Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế giúp bạn giải đáp như sau! Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, vì vậy bạn có thể yên tâm. Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh, thể trạng hoặc trang thiết bị mà các cơ sở y tế có thể đáp ứng được.

  • Dùng thuốc bôi: Thường được áp dụng điều trị sùi mào gà ở giai đoạn đầu, khi các nốt sùi còn bé, tổn thương chưa quá nghiêm trọng và mọc ở vị trí mà mắt thường có thể nhìn thấy. Các loại thuốc bôi được sử dụng phổ biến là acid trichloaxetic 80 – 90% hoặc podophyllotoxine 20 – 25%.
  • Can thiệp bằng thiết bị y tế: Trong trường hợp các mụn sùi đã tiến triển thành trùm, mức độ tổn thương lớn, các bác sỹ cần phải can thiệp bằng các thiết bị y tế chuyên dụng mới có thể làm tiêu biến mụn sùi.
  • Sử dụng máy đốt laser: Các mụn sùi được thiết bị phát hiện và tiêu diệt bằng tia laser. Phương pháp có thể loại bỏ triệt để mụn sùi, rất ít khi trường hợp tái phát. Tuy nhiên, mặt hạn chế của phương pháp là tỷ lệ viêm nhiễm trên vùng da được điều trị khá cao.
  • Sử dụng máy đốt điện: Cơ chế của máy đốt điện là loại bỏ các nốt sùi bằng cách đốt nóng dưới dòng điện cao tầng. Tương tự như đốt laser, đốt điện có thể khiến vùng da được điều trị lâu hồi phục và dễ bị viêm nhiễm.
  • Điều trị mụn sùi bằng cách áp lạnh nitơ lỏng: Các bác sỹ dùng nitơ lỏng làm đông lạnh vùng da chứa mụn sùi. Các mụn sùi bị cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng nên bị phù nề rồi chết đi. Mặc dù phương pháp an toàn hơn phương pháp đốt điện hay đốt laser, bệnh chỉ có thể chữa khỏi 70%, tỷ lệ tái phát cao.

xem thêm: Cách chữa sùi mào gà ở miệng

Trong điều trị sùi mào gà, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp tân tiến nhất, giúp loại bỏ những hạn chế mà các phương pháp thông thường đem lại trong khi vẫn duy trì được hiệu quả cao điều trị cho người bệnh. Đó là phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân công nghệ Mỹ kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ ức chế sự phát triển của virus mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát bệnh.
Những ưu điểm của phương pháp đã được các bác sỹ kiểm chứng là:

  • Đánh giá chuẩn xác mức độ tổn thương do sùi mào gà gây ra để làm căn cứ hữu hiệu phục vụ cho quá trình điều trị.
  • Ức chế sự phát triển của virus HPV trong thời gian ngắn, cắt đứt chuỗi gene tế bào virus, không chỉ chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của các mụn sùi mà mắt thường có thể nhìn thấy, mà còn tiêu diệt được các tổ chức viêm nhiễm, bị tổn thương, mang lại hiệu quả trong điều trị cũng như phòng chống lây nhiễm.
  • Tăng cường chức năng chống virus của cơ thể, cải thiện bệnh trong vòng 15 ngày, tái tạo lại các tế bào bị tổn thương, cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh, đặc biệt là không để lại sẹo sau điều trị.
  • Nâng cao khả năng tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ có tác dụng ức chế sự phát triên của virus mà còn có tác dụng miễn dịch đối với loại virus đó.

Thao khảo:

  Chi tiết chữa sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định Bộ Y tế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến khám và thực hiện điều trị tại đây.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.