THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Thai 12 tuần nên phá bằng thuốc hay hút thai

mang-xa-hoi

Phá thai là một trong những việc can thiệp của y tế nhằm đình chỉ thai khi mang thai ngoài ý muốn tại cơ sở y tế. Tùy thuộc tình trạng sức khỏe, tuổi thai mà các bác sĩ chỉ định các phương pháp phá thai khác nhau. Thai 12 tuần nên phá bằng thuốc hay hút thai là thắc mắc mà nhiều chị em quan tâm.

Nên phá thai bằng thuốc Hay hút thai

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc theo chỉ định nhằm kết thúc thai kỳ trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn theo mong muốn của thai phụ và được sự chỉ định của các bác sĩ với tuổi thai dưới 7 tuần.

Trước khi phá thai bằng thuốc chị em được thăm khám lâm sàng nhằm loại bỏ các bệnh lý nội, ngoại khoa, kết hợp siêu âm xác định tuổi thai và chỉ định phá thai bằng thuốc nếu thai phụ thỏa mãn các điều kiện. Tại cơ sở y tế thai phụ uống thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ và được theo dõi những giờ đầu, chị em có thể ra về sau khi tình trạng ổn định. Sau 2 tuần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ,

Nên phá thai băng thuốc hay hút thai

Thai 12 tuần phá bằng phương pháp nào an toàn

Hút thai là gì?

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa sử dụng các thiết bị y tế can thiệp qua cổ tử cung để hút thai ra ngoài tại cơ sở y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa, đối với thai từ 6 -12 tuần. Trước khi thực hiện thai phụ sẽ được thăm khám loại bỏ các bệnh nội ngoại khoa, bệnh truyền nhiễm. Sau đó được hút thai tại cơ sở y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa. Chị em được gây tê tại chỗ để giảm đau đớn khi thực hiện, dụng cụ y tế được đưa vào cổ tử cung để hút thai ra bên ngoài. Sau khi thực hiện chị em nghỉ ngơi tại chỗ và ra về chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bao gồm thuốc giảm đau, kháng viêm do đó, chị em chú ý sử dụng thuốc theo hướng dẫn, chú ý hạn chế lao động nặng và kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này.

Thai 12 tuần nên phá bằng phương pháp nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì thai với thai 12 tuần thì hút thai sẽ là phương pháp thích hợp nhất. Đây là chỉ định vì không còn phương pháp nào khác, hút thai là phương pháp chỉ định cho thai phụ mang thai từ 6 -12 tuần. Do đó, thai 12 tuần cần được phá thai bằng cách hút thai, do lúc này kích thước thai đã lớn không thể phá thai nội khoa được nữa mà cần phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa.

Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý, hút thai cũng chỉ có thể được áp dụng cho thai dưới 12 tuần, đến hết 12 tuần, kể cả việc bạn mang thai trên 12 tuần thì cần lựa chọn phương pháp phá thai khác.

Nếu như thai trên 12 tuần mà vẫn cố tình thực hiện hút thai có thể gây ra nguy hiểm cho thai phụ. Bởi nếu như thai trên 12 tuần kích thước lúc này sẽ lớn hơn thai dưới 12 tuần, do đó việc hút thai sẽ không đảm bảo an toàn cho thai phụ và cũng rất dễ gây ra tình trạng sót thai. Thậm chí việc áp dụng sai phương pháp phá thai cho tuổi thai có thể gây nguy hiểm đến tình mạng của thai phụ.

Nguyên tắc lựa chọn đúng phương pháp phá thai giúp đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai cho thai phụ đặc biệt là tình trạng sót thai, băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung,…

Thai 12 tuần nên hút thai theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, chị em không nên nghĩ rằng đơn giản hoặc phương pháp phá thai bằng thuốc có thể áp dụng cho tuổi thai này mà tự ý thực hiện. Việc tự ý phá thai bằng thuốc khi chưa có chỉ định chị em có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Đó là chưa kể đến các chống chỉ định vì không phải ai cũng có thể phá thai bằng thuốc, tuổi thai nào cũng có thể phá thai bằng thuốc.

Vì sao không nên dùng thuốc khi phá thai 12 tuần?

Việc phá thai bằng thuốc khi thai đã lớn không đủ động lực học để đẩy thai ra bên ngoài, mặc dù nó có thể khiến cho thai ngưng phát triển. Thai đã ngừng phát triển mà lại không được đưa ra bên ngoài có thể gây nhiễm trùng trong tử cung rất nguy hiểm cho sức khỏe và cả tính mạng của thai phụ.

Như vậy, thai 12 tuần nên phá thai bằng thuốc hay hút thai thì chị em cần tìm hiểu lời khuyên từ các bác sĩ . Thai 12 tuần nên phá thai bằng hút thai hoặc nong và gắp thai, quan trọng là thai 12 tuần nhưng dưới 12 tuần hay trên 12 tuần. Việc xác định chính xác tuổi thai có ý nghĩa quan trọng đảm bảo việc đưa ra chỉ đinh phương pháp phá thai hợp lý cũng như đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Riêng đối với thai 12 tuần tuyệt đối không được phá thai bằng thuốc, đừng cố tình làm nếu như bạn không muốn phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Để xác định chính xác nhất thai của mình nên lựa chọn phương pháp phá thai nào hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn đưa ra những chỉ định thích hợp nhất.

Thai 12 tuần phá ở đâu an toàn?

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín tin cậy trong việc phá thai an toàn, phá thai bằng thuốc, hút thai bằng ống siêu dẫn dùng 1 lần. Phương pháp được chỉ định và thực hiện bởi đội ngũ hùng hậu các bác sĩ giỏi, với trên 30 năm kinh nghiệm cùng điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật đảm bảo, phòng thủ thuật,dụng cụ y tế đảm bảo vô khuẩn theo tiêu chuẩn.

Chị em có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi đến 02437 152 1520969 668 152 để được giải đáp mọi thắc mắc về phá thai an toàn. Các chuyên gia luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp cũng như hỗ trợ đặt lịch hẹn khám miễn phí 24/24.

BÀI VIẾT KHÁC

thai 2 tháng phá bằng thuốc được không

Có thai 2 tháng phá bằng thuốc được không?

Khi mang thai ở thời điểm 2 tháng tuổi...

phá thai 3 tuần bằng thuốc

Phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp...

phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền

Phá thai 4 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một trong những...

Những lưu ý khí phá thai 5 tuần

Phá thai 5 tuần bằng thuốc có an toàn không?

Mặc dù được xem là phương pháp phá...

những lưu ý khí phá thai bằng thuốc

Những điều chị em cần lưu ý khí phá thai bằng thuốc

Mặc dù hiện nay có rất nhiều biện...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io