img
Home » Các giai đoạn bệnh của sùi mào gà

Các giai đoạn bệnh của sùi mào gà

Là một trong những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến nhất hiện này, sùi mào gà đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu nếu không được chữa trị có thể dẫn tới biến chứng như ung thư hay vô sinh hiếm muộn. Việc phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh sùi mào giai ở đoạn đầu sẽ giúp người bệnh xác định được mức độ nghiêm trọng để điều trị bệnh kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà:

sùi mào gà ở giai đoạn ủ bệnh:

Sùi mào gà là tình trạng tăng sinh của các tế bào biểu bì ở da và niêm mạc sinh dục do virus Human Papilloma (HPV) gây ra.
Sau khi bị lây nhiễm căn bệnh này không xuất hiện triệu chứng ngay mà có thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2 – 9 tháng.
Trong giai đoạn này hầu như người bệnh không có triệu chứng gì, nên việc phát hiện bệnh là rất khó. Sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện các triệu chứng(bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu phát bệnh)

 Triệu chứng bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Khi đã qua giai đoạn ủ bệnh, virus HPV bắt đầu tấn công vào các lớp biểu mô tại khu vực cư trú và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

những biểu hiện cho thấy bạn bị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Ở nữ giới, sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào trong tử cung. Còn ở nam giới các nốt sùi thường mọc chủ yếu tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Tuy nhiên các nốt sùi cũng có thể xuất hiện ở hậu môn hay miệng nếu người bệnh quan hệ tình dục qua những con đường này.

Biểu hiện điển hình của sùi mào gà trong giai đoạn đầu là các nốt u nhú nhỏ, mềm, có đầu nhân nhọn màu hồng hoặc trắng. Các nốt sùi có xu hướng phát triển nhanh cả về kích thước lẫn số lượng, chúng thường tập trung thành các cụm nhỏ trông giống súp lơ hay hoa mào gà.

Thường ở giai đoạn đầu những nốt mụn sùi không gây ra bất cứ tình trạng ngứa ngáy hay đau rát nào cho người bệnh. Tuy nhiên nếu người bệnh gãi hay tác động vào nốt mụn thì chúng có thể mưng mủ và vỡ ra gây ngứa ngáy.

Xem thêm:

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở giai đoạn phát bệnh

Các nốt mụn sùi mào gà nếu không được chữa trị ở giai đoạn đầu sẽ tiếp tục phát triển và lan rộng ra khắp bộ phận sinh dục. Chúng sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh, nếu bị sang chấn các nốt sùi rất dễ bị vỡ ra gây chảy máu hoặc bội nhiễm, vùng kín có mùi hôi khó chịu.
Ở giai đoạn này các hạch bạch huyết vùng bẹn cũng sưng to tạo các nốt sùi mang nhiều mủ, một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở bộ phận sinh dục

Giai đoạn biến chứng

Khi sùi mào gà phát triển và không được điều trị ngay ở giai đoạn đầu, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn cuối và có thể gây ra nhiều biến chứng.

Ở giai đoạn này, virus sùi mào gà không chỉ tấn công và phá hủy các tế bào biểu mô ở các bộ phận bên ngoài mà chúng có thể thâm nhập vào trong máu và di chuyển nhanh chóng tới các bộ phận quan trọng của cơ thể như tim, gan, phổi, thận, não bộ. Các bộ phận quan trọng này sẽ bị phá hủy và không thể hoạt động bình thường, sức khỏe của người bệnh sẽ bị suy kiệt và dẫn tới tử vong.

Tốc độ phát triển của bệnh sùi mào gà là rất nhanh chóng do đó người bệnh không nên chủ quan đến việc điều trị sùi mào gà sớm. Khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh, các bạn nên tiến hành điều trị trong thời gian sớm nhất có thể, chớ để bệnh phát triển đến giai đoạn nguy hiểm rồi mới điều trị vì việc chữa bệnh ở giai đoạn nặng thường rất khó khăn và dễ bị biến chứng.

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những cơ sở có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân công nghệ Mỹ để điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu hiệu quả.

chữa sùi mào gà ở miệng bàng kích hoạt miễn dịch

phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bàng kích hoạt miễn dịch tự thân

Phương pháp này sẽ kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ tiêu diệt triệt để các loại virus sùi mào gào, mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát bệnh.

Trên đây là một số thông tin về các giai đoạn của bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại 02437.152.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết và cụ thể hơn