THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Mẹ không nên bồi bổ bằng thực phẩm này nếu không muốn mất con.

mang-xa-hoi

Những thực phẩm này giàu dinh dưỡng nhưng lại có thể không tốt cho bà bầy bởi chúng có chứa những chất gây sảy thai tự nhiên.

Thực phẩm bồi bổ khi mang bầu

  • Cua

Cua là thực phẩm được nhiều người thích ăn, nhưng đối với thai phụ thì không nên ăn cua trong thời gian mang bầu. Cua có thành phần có thể gây phá hoại máu và gây xảy thai. Chính vì vậy, dù mẹ có thích cua đến đâu thì khi mang bầu cũng không nên cho cua vào thực đơn của mình.

  • Nhân sâm

Nhân sâm là loại quý giá, đắt tiền và bổ dưỡng nhưng cũng không phải dành cho bà bầu.  Nhiều trường hợp phụ nữ có thai sử dụng nhân sâm dẫn đến băng huyết sau khi sinh con. Hơn nữa, ăn  nhân sâm cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến em bé trong bụng nên mẹ không nên ăn sâm khi đang mang thai.

  • Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có chứa nhiều enzymes và mủ gây nên hiện tượng co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai. Nguy hiểm hơn, trong đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những hormone cơ thể bà bầu tiết ra để chuẩn bị cho phút giây ra đời của đứa trẻ.Chính vì vậy, nếu mẹ ăn đu đủ xanh trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì rất có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ sảy thai cao.

  • Mướp đắng

Mướp đắng là thực phẩm mát, tốt cho sức khỏe nhưng lại không tốt cho sức khỏe bà bầu. Vị đắng của mướp đắng có thể gây kích thích dạ dày gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Với phụ nữ đang cho con bú cũng không nên sử dụng mướp đắng bởi một số thành phần không tốt của mướp đắng sẽ được truyền qua sữa mẹ dẫn đến con.

BÀI VIẾT KHÁC

Hoạt động ưu đãi

Ngày đông rộn ràng – Ngập tràn...

bựa sinh dục nam

Bựa sinh dục nguyên nhân và cách điều trị triệt để

Bựa sinh dục là gi? Là thắc mắc của...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io