img
Home » Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào an toàn?

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào an toàn?

“ Thưa bác sĩ, phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào an toàn để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới? Cháu năm nay 20 tuổi, hiện còn đang đi học nhưng lỡ có bầu 1 tháng. Cháu muốn phá thai mà chưa biết phương pháp nào an toàn cả. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ. Cháu xin cám ơn.”

Trên đây là một câu hỏi của một bạn gái giấu tên gửi đến hòm thư điện tử của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội nhờ các bác sĩ sản phụ khoa giải đáp giúp. Và không chỉ riêng mình bạn gái trên mà có rất nhiều chị em phụ nữ khác cũng đang rơi vào tình trạng tương tự đang hoang mang không biết nên phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào.

Phá thai 1 tháng tuổi an toàn bằng thuốc

Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc, bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên, người với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa các bệnh sản phụ khoa cho hay:

Phá thai là một trong những việc làm bất khả kháng mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều chị em buộc phải tiến hành phá thai.

Muốn đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai, bên cạnh các yếu tố quan trọng như: địa chỉ phá thai uy tín, cơ sở vật chất hiện đại… thì tuổi thai và phương pháp phá thai cũng là những vấn đề cần được quan tâm và lưu ý.
Trong trường hợp của ban gái trên, bạn chia sẻ đã mang thai được 1 tháng và có mong muốn được các bác sĩ tư vấn các phương pháp phá thai an toàn.

phương pháp phá thai một tháng tuổi an toàn

phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào an toàn

Bác sĩ Thu Hiên cho biết: Thai 1 tháng tuổi tức là chỉ khoảng 4 tuần tuổi và phương pháp an toàn nhất để đình chỉ thai kỳ là sử dụng thuốc phá thai. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, thai phụ phải tiến hành một số yêu cầu cần thiết như sau:

Siêu âm: nhằm đánh giá sự phát triển của thai nhi. Nếu kích thước thai lớn hơn so với thai 1 tháng bình thường hoặc bị ngoài tử cung thì không thể phá thai bằng thuốc.

Xét nghiệm máu: với trường hợp thai phụ gặp vấn đề về máu như thiếu máu, loãng máu hay rối loạn đông máu thì cũng không thể phá thai bằng thuốc.

Khám sức khỏe thai phụ: tiến hành khám tổng thể về tim mạch, huyết áp, dị ứng với thành phần thuốc nào… sẽ được yêu cầu áp dụng phương pháp khác.

Các bước phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc an toàn

Bước 1: Thăm khám, siêu âm xác định độ tuổi thai nhi và tình trạng sức khỏe của người mẹ (loại bỏ các bệnh lý nội, ngoại khoa nếu có)

Bước 2: Nếu đủ điều kiện các bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc cho bạn.

Bước 3: Kiểm tra kết quả sau khi thực hiện phá thai 2 tuần. Thai phụ sẽ siêu âm kiểm tra kết quả sau phá thai.
Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp do kích thước thai nhi quá lớn so với bình thường nên không thể sử dụng thuốc uống. Lúc đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai 1 tháng tuổi bằng cách hút thai để đảm bảo hiệu quả hơn.

Bác sĩ Thu Hiên cũng đưa ra lời khuyên cho bạn là bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cũng như hướng dẫn phương pháp phá thai an toàn. Không nên tự ý mua thuốc về nhà sử dụng. Bởi điều đó sẽ dẫn đến nhiều nguy hại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai phụ.

Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp khám chữa và điều trị. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 02437 152 152 hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] để nhận tư vấn hỗ trợ của các chuyên gia và đặt lịch hẹn miễn phí.
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 giờ đến 20 giờ 30 phút.