THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Thực hư việc phá thai tự nhiên tại nhà bằng rau ngót

mang-xa-hoi

Đối với rất nhiều người, dù có do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì phá thai cũng là việc làm sai trái, bởi nền văn hóa phương Đông chi phối đến đời sống tâm lý của chúng ta là rất lớn. Cũng vì thế mà nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là các bạn trẻ lại tìm các cách phá thai “trời ơi” dẫn đến những hệ lụy khôn lường. Trên nhiều diễn đàn, chị em chia sẻ nhau cách phá thai bằng rau ngót. Vậy, thực hư việc phá thai bằng rau ngót như thế nào, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ phía bác sĩ CKI Sản phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội.

Phá thai bằng rau ngót –liệu có an toàn?

Phá thai bằng rau ngót là một trong những cách phá thai tự nhiên mà rất nhiều chị em truyền tay nhau, đặc biệt là các bạn trẻ thiếu kiến thức giới tính, những trường hợp thai phụ ở vùng sâu, vùng sa không được tư vấn về kế hoạch hóa gia đình. Ngay cả ở thành phố việc tiếp cận công nghệ thông tin nhiều cũng có nhiều bạn trẻ tìm kiếm và sử dụng cách phá thai này. Chung quy lại cũng vì những áp lực về tâm lý đè nén khi đến gặp các bác sĩ sản khoa thực hiện phá thai.

phá thai bằng rau ngót

Nhiều người cho rằng, có thể lấy ray ngót nghiền nát lấy nước đó uống để phá thai. Như trường hợp của một bệnh nhân ở Thái Nguyên, 20 tuổi do quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Nhưng vì sợ người ngoài biết, chị tìm cách phá thai bằng cách dùng rau ngót giã lấy nước uống liên tục trong nhiều ngày. Kết quả chị bị đau bụng dữ dội phải đưa đến gặp các bác sĩ.

Chia sẻ của các chuyên gia về phá thai bằng rau ngót

Nói về vấn đề này, bác sĩ Hiên cho biết, hiện tại chưa có một công trình khoa học hoặc một phát ngôn chính thức nào về khẳng định sử dụng rau ngót để phá thai hay là làm sảy thai. Trên thực tế, rau ngót là loại rau có tính hàn, được các bác sĩ khuyên dùng đối với những trường hợp sau khi sinh đẻ, hoặc sau phá thai để làm sạch nhau thai. Cũng chính vì nguyên nhân này, mà các bác sĩ sản khoa thường khuyến cáo chị em không nên ăn nhiều rau ngót trong thai kỳ.

Việc phá thai bằng rau ngót là không có căn cứ, bác sĩ Hiên nói. Mặc dù nói rằng rau ngót là loại rau khuyến cáo thai phụ không nên sử dụng nhưng không phải dùng rau ngót là có thể phá thai. Đó là chưa kể đến việc chị em có nguy cơ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà tác dụng của rau ngót khác nhau. Rau ngót có thể làm cho các cơ mạch máu ở tử cung hoạt động mạnh, co bóp mạnh dẫn đến sảy thai, ngoài ra nó có thể gây tổn thương đến tử cung.

Về mặt dược tính, đa phần các trường hợp bệnh nhân phá thai bằng rau ngót chỉ làm hư thai chứ không thể đẩy thai ra ngoài tử cung, hơn nữa có thể có đẩy được ra nhưng không hết gây sót thai. Thậm chí, một số trường hợp dùng rau ngót phá thai khiến xảy ra tình trạng thai chết lưu mà thai phụ lại cứ nghĩ mình đã phá thai thành công, rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của chị em, hoặc nếu không thì có thể gây viêm tử cung, vòi trứng dẫn tới vô sinh về sau

Phá thai bằng rau ngót dù có thành công hay không chưa nói đến, nhưng những ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe sau này của chị em là khó có thể lường trước được. Ngoài ra, khi phá thai bằng rau ngót có thể gây ra cảm giác đau đớn khó chịu, ra máu, băng huyết, sót thai rất nguy hiểm. Thực chất, phá thai bằng rau ngót chỉ là một cách phá thai “phản khoa học”, không có căn cứ, chị em tuyệt đối không được tự ý thực hiện trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nếu đã có thai ngoài ý muốn, hãy chủ động bàn bạc kỹ lưỡng, nếu đã đưa ra quyết định phá thai hãy chủ động đến gặp các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và thực hiện, tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại

02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

BÀI VIẾT KHÁC

phá thai nội khoa bằng thuốc

Phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc an toàn hiệu quả

Phương pháp phá thai nội khoa bằng...

Nên phá thai băng thuốc hay hút thai

Thai 12 tuần nên phá bằng thuốc hay hút thai

Phá thai là một trong những việc can...

thai 2 tháng phá bằng thuốc được không

Có thai 2 tháng phá bằng thuốc được không?

Khi mang thai ở thời điểm 2 tháng tuổi...

phá thai 3 tuần bằng thuốc

Phá thai 3 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp...

phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền

Phá thai 4 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một trong những...

Những lưu ý khí phá thai 5 tuần

Phá thai 5 tuần bằng thuốc có an toàn không?

Mặc dù được xem là phương pháp phá...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE