THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

4 dấu hiệu cho thấy nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt

mang-xa-hoi

Tôi nghe nói nam giới trung tuổi thường hay bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt nhưng thú thực tôi cũng không hiểu lắm về bệnh lý này cũng như không biết các dấu hiệu của bệnh là như thế nào. Vì bây giờ cũng gần 50 tuổi nên tôi muốn tìm hiểu về các bệnh lý ở độ tuổi này để có thể nhận biết sớm. Các bác sĩ có thể cho tôi biết những dấu hiệu cho thấy nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt là như thế nào được không?

(Hải Sơn, Phúc Thọ, Hà Nội)

Chào anh!
Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới trung và cao niên. Nguyên nhân là do sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt chèn ép lên niệu đạo gây ra các triệu chứng về rối loạn tiểu tiện làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nam giới không nắm được những thông tin về căn bệnh này cũng như còn khá chủ quan trong việc phát hiện và điều trị bệnh nên khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt

Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt cần phải lưu tâm:

Tiểu tiện khó khăn: Người bệnh cảm giác đi tiểu khó khăn, phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được. Dòng nước tiểu yếu, thậm chí kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt. Vừa tiểu xong nhưng cảm giác đi tiểu không hết, nước tiểu vẫn đọng trong cơ thể.

Tiểu nhiều lần trong ngày: Số lần đi tiểu trong ngày tăng lên, làm người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu. Nhưng mỗi lần đi tiểu xong đều có cảm giác không hết nước, thời gian đi tiểu giữa 2 lần ngắn.

Són tiểu: Tiểu không tự chủ khiến người bệnh cảm thấy khá xấu hổ, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Són tiểu xảy ra cả ngày lẫn đêm.

Tiểu ngắt quãng: Khi bị tiểu ngắt quãng nên nghĩ tới bệnh phì đại tuyến tiền liệt, các triệu chứng này sẽ nặng hơn nếu bị gặp lạnh hoặc thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.
Các biểu hiện của phì đại tính tuyến tiền liệt trên thường tiến triển từ từ nên bệnh nhân có thể quen dần và khó nhận ra. Nhiều bệnh nhân đến khám muộn khi khối u xơ đã quá to và có các biến chứng về bàng quang, suy thận,… khiến cho việc điều trị trở nên hết sức phức tạp hơn. Bởi vậy khi nhận thấy bản thân có những biểu hiện kể trên thì nam giới nên đi thăm khám để chữa trị bệnh kịp thời.

tham khảo: Cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Hi vọng những thông tin trên đã giúp anh Hải Sơn và các nam giới khác biết cách nhận biết bệnh phì đại tuyến tiền liệt, qua đó có cách phòng tránh cũng như điều trị bệnh hiệu quả.
Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng 02437.152.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết 24/24h.
Phòng khám hoạt động từ 8h đến 20h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật và các ngày lễ tết) tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

BÀI VIẾT KHÁC

triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là căn...

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng...

Nhận biết phì đại tuyến tiền liệt qua thói quen đi tiểu

“Tôi bị mắc chứng đi tiểu khó đã...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế