THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Bảo vệ sức khỏe sinh sản chị em với những việc làm này

mang-xa-hoi

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp chị em có một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.

1.Cảnh giác với những dấu hiệu không bình thường của “vùng kín”

Khi có những vấn đề bất thường thì vùng kín sẽ có những biểu hiện ra ngoài, thể hiện rõ nhất là dịch âm đạo có những vấn đề. Tốt nhất là chị em nên đi khám để có thể được chuẩn đoán, biết nguyên nhân và điều trị kịp thời.

bảo vệ sức khỏe sinh sản

Nếu dịch âm đạo có tính chất khác thường thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nếu dịch âm đạo có kèm theo một số triệu chứng liên quan đi kèm như có mùi hôi, màu trắng hoặc vàng, đau rát, ngứa ngáy,… thì có khả năng cao là bạn đã bị viêm âm đạo. Nếu dịch âm đạo có màu xanh pha vàng kèm theo dấu hiệu đau bụng dưới thì nên đi khám ngay bởi rất có thể bạn bị nhiễm khuẩn cấp ở tử cung.

2.Quan hệ tình dục an toàn

Tình dục an toàn không chỉ giúp chị em tránh được có thai ngoài ý muốn mà còn giúp chị em có thể bảo vệ được khỏi những bệnh lây qua đường tình dục, đây là yếu tố có thể khiến chị em giảm khả năng thụ thai sau này.

Theo nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có khả năng bị lây nhiễm các bệnh đường tình dục và để lại hậu quả nghiêm trọng hơn nam giới.

Sử dụng bao cao su là cách thức duy nhất giúp bạn tránh thai và ngăn ngừa lây bệnh tình dục, nên chung thủy với chỉ một bạn tình để có thể đảm bảo cho sức khỏe sinh sản của cả hai.

3.Lựa chọn cách tránh thai phù hợp

Có nhiều phương pháp giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn như bao cao su, uống thuốc, dùng que cấy, thuốc tiêm, ngừa thai vĩnh viễn,…

Nếu sử dụng hiệu quả các phương pháp tránh thai hiệu quả có thể làm giảm khả năng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý là bất kỳ phương pháp tránh thai nào cũng có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng, ham muốn tình dục hay cân nặng của người dùng. Nếu chị em sử dụng các phương pháp tránh thai không đảm bảo lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như làm giảm khả năng sinh sản, viêm nhiễm, rối loạn nội tiết,…

BÀI VIẾT KHÁC

8 dấu hiệu báo mẹ bầu sắp sinh em bé

Dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh

Bất cứ bà mẹ nào khi mang bầu...

tràn dịch mào tinh hoàn ở nam giới

Nam giới hãy cảnh giác khi thấy bìu to và sa xuống dưới

“cháu tên là K, năm nay 23 tuổi và chưa...

nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen bất thường

Đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay nếu máu kinh có màu đen

“Chào bác sĩ, em là T, năm nay 26 tuổi,...

nguyên nhân gây rụng tóc

Thực hư chuyện rụng tóc do mắc bệnh phụ khoa?

Tóc thưa cũng như rụng tóc nhanh là dấu...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế