THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Kinh nguyệt vón cục là dấu hiệu bệnh gì?

mang-xa-hoi

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường ở mọi phụ nữ. Ở mỗi phụ nữ sẽ có chù kỳ kinh nguyệt khác nhau. Với những chị em có sức khỏe bình thường sẽ có chù kỳ kinh nguyệt đều đặn, nhưng ngược lại có rất nhiều chị em đang phải đối mặt với với những biểu hiện bất thường của chù kỳ kinh nguyệt như: rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều, hay ra quá ít, kinh nguyệt vón cục…Trong những biểu hiện bất thường trên thì kinh nguyệt vón cục là một biểu hiện điển hình của chứng rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

Bài viết sau đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kinh nguyệt vón cục là gì? Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt vón cục và tìm hiểu kinh nguyệt vón cục ảnh hưởng đến sức khỏe chị em như thế nào?

Nguyên nhân gây kinh nguyệt vón cục

Kinh nguyệt vón cục là một biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt ở chị em. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bị vón cục. Cụ thể như sau:

Một số bệnh phụ khoa như viêm tử cung, viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung hay rối loạn nội tiết tố là những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng kinh nguyệt vón cục.

nguyên nhân gây kinh nguyệt vón cục

kinh nguyệt ra nhiều thành từng cục

Các bệnh lý phụ khoa gây ra kinh nguyệt vón cục

Bệnh u xơ cổ tử cung: Khi bị u xơ tử cung người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, xuất hiện tình trạng kinh nguyệt vón cục.

Lạc nội mạc tử cung: Khi bị lạc nội mạc tử cung chị em phụ nữ sẽ có biểu hiện đau bụng kinh dữ dội, máu kinh ra nhiều, kèm theo đó là tình trạng kinh nguyệt bị vón cục, có màu bất thường như kinh nguyệt có màu nâu, nâu đen…

Rối loạn nội tiết: Rối loạn nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt vón cục ở chị em. Người phụ nữ khi bị rối loạn nội tiết tố có thể khiến cho lớp lót tử cung dày, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máu kinh bị vón cục to, ra nhiều.

Yếu tố tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máu kinh bị vón cục kéo dài.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khi chị em phụ nữ thường xuyên bị stress, căng thẳng, thường xuyên lo lắng, hoang mang thì rất dễ dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, kinh bị vón cục.

Vậy, Kinh nguyệt bị vón cục có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ Tạ Hồng Duyên tình trạng kinh nguyệt bị vón cục thực sự nguy hiểm khi nó là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa như u xơ cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung. Còn nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt bị vón cục là do rối loạn nội tiết tố, hay do tâm lý thì không có gì đáng lo ngại.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa với các trường hợp kinh nguyệt vón cục do các bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung thì chị em cần đi khám và điều trị sớm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, có nhiều trường hợp đã bị hiến muộn thậm chí là vô sinh do hai bênh lý này. Tuy nhiên, các chị em cũng không nên quá lo lắng bởi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh hoàn toàn có thể được điều trị triệt để mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do đó, chị em phụ nữ cần chủ động theo dõi những dấu hiệu bất thường của kỳ kinh để sớm có thể phát hiện ra những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Điều trị kinh nguyệt bị vón cục hiệu quả như thế nào?

Theo bác sĩ Duyên để điều trị dứt điểu tình trạng kinh nguyệt vón cục thì cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp.

Vơi các trường hợp kinh nguyệt vón cục do : lạc nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung thì bạn cần điều trị triệt để hai bệnh này.

Nếu kinh nguyệt vón cục do rối lạo nội tiết: Các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng một số loại thuốc giúp cân bằng nội tiết tố. Để việc điều trị hiệu quả cao nhất bạn nên đến thăm khám và để bác sĩ kê đơn thuốc. Tuyệt đối bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ tránh gây các tác dụng phụ.

Nếu nguyên nhân là do lười vận động, tâm lý bị căng thẳng: Thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng kinh nguyệt bị vón cục tại nhà bằng một số mẹo sau.

+ Bạn nên giữ tâm trạng luôn luôn thoải mái, vui vẻ.

+ Không nên thức quá khuya, không lao động quá sức.

+ Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao có lối sống lành mạnh

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tình trạng kinh nguyệt bị vón cục hay kinh nguyệt xuất hiện những cục máu đông được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đưa ra. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về tình trạng kinh nguyệt vón cục cũng như cách điều trị kinh nguyệt vón cục hiệu quả hãy gọi tới đường dây nóng 02437 152 152 để được tư vấn hoạc chát chực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa.

BÀI VIẾT KHÁC

kinh ra ít khi đến thời kỳ mãn kinh

7 lý do khiến lượng kinh nguyệt ra ít hơn bình thường

Kinh nguyệt ra ít hơn bình thường có...

quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không

Quan hệ trong thời gian hành kinh có thể có thai không

“cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 20...

nguyên nhân rong kinh ra lẫn máu đen

Nguyên nhân dẫn đến rong kinh là gì?

Rong kinh là một trong những biểu hiện...

kinh nguyệt ra ít và kéo dài

Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em?

Kinh nguyệt là một trong những yếu tố...

nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài

Nên làm gì khi bị kinh nguyệt kéo dài

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý đặc...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế