THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Nam giới hãy cảnh giác khi thấy bìu to và sa xuống dưới

mang-xa-hoi

“cháu tên là K, năm nay 23 tuổi và chưa lập gia đình, sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường nhưng gần đây vùng bìu của cháu bỗng dưng sưng to bất thường và có biểu hiện bị sa xuống dưới. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có nguy hiểm không và vùng bìu bị sưng có gây vô sinh không, cháu cảm ơn bác sĩ”

Lê Đức K, 23 tuổi, Hà Nội

Trên đây là câu hỏi của bạn Lê Đức K gửi về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội với thắc mắc về triệu chứng bìu to và sa xuống dưới. Đây cũng là triệu chứng mà nhiều nam giới gặp phải. Vậy bìu to và sa xuống dưới nguyên nhân do đâu? Có gây nguy hiểm chon nam giới không? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Theo mô tả thì tình trạng bạn K đang gặp phải là vùng bìu sưng to bất thường và sa xuống dưới. Theo chẩn đoán ban đầu thì bạn đang bị tràn dịch màng hoàn khiến cho vùng bìu sưng to và sa xuống dưới. Tràn dịch màng tinh hoàn là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới, tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ sơ sinh là 1/10.

Triệu chứng của tràn dịch màng tinh hoàn

  •  1 hoặc cả 2 bên bìu sưng to bất thường.
  •  Đau 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn, cơn đau có thể dữ dội và kéo dài đến vùng bụng và vùng thắt lưng.
  • Tinh hoàn sa xuống dưới.
  • Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em có thể kèm theo sốt và buồn nôn.

Để phát hiện tràn dịch màng tinh hoàn, có thể kiểm tra bằng phương pháp siêu âm, hoặc đơn giản hơn có thể phát hiện dịch tràn bằng cách lấy đèn pin soi qua bìu, nếu tinh hoàn của bạn có một khối u, bạn sẽ thấy toàn một màu đen.

bìu sưng và sa xuống có phải bị tràn dịch mào tinh hoàn

Dấu hiệu của tràn dịch mào tinh hoàn

Nguyên nhân của tràn dịch màng tinh hoàn

Đối với các bé trai, tràn dịch màng tinh hoàn có thể phát triển từ khi còn là phôi thai trong bụng mẹ. Đến tuần 28 của thai kỳ, tinh hoàn mới di chuyển từ ổ bụng xuống bìu thông qua một ống nhỏ là ống phúc tinh mạc. Phần lớn chất dịch sẽ thoát ra ngoài trước khi ống phúc tinh mạc đóng lại, nếu ống phúc tinh mạc không được đóng kín, nước trong ổ bụng sẽ đi xuống dẫn đến ứ nước tinh màng tinh hoàn. Tỉ lệ bị tràn dịch mạng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh là khoảng 1/10.

Đối với nam giới trưởng thành, tràn dịch màng tinh hoàn bắt nguồn từ nguyên nhân do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, u tinh hoàn,… Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như sau mổ thoát vị bẹn, thắt giãn tĩnh mạch tinh, do ký sinh trùng giun chỉ.

Tràn dịch màng tinh hoàn thường không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ khiến tràn dịch màng tinh hoàn trở thành mãn tính, ảnh hưởng đến quá trình hình tuần hoàn và cung cấp máu, nghiêm trọng hơn là teo tinh hoàn, vô sinh. Ngoài ra, việc bìu bị sưng to cũng ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới,

Vừa rồi là những giải đáp khi xuất hiện bìu to và sa xuống ở nam giới, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay gặp vấn đề với bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cần được chia sẻ, hãy gọi tới tổng đài 02437 152 152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] và nói rõ tình trạng của mình, các bác sĩ sẽ lắng nghe và đưa ra một số lời khuyên hữu ích.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội
Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội
Thời gian hoạt động: Từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần

BÀI VIẾT KHÁC

8 dấu hiệu báo mẹ bầu sắp sinh em bé

Dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh

Bất cứ bà mẹ nào khi mang bầu...

nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen bất thường

Đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay nếu máu kinh có màu đen

“Chào bác sĩ, em là T, năm nay 26 tuổi,...

nguyên nhân gây rụng tóc

Thực hư chuyện rụng tóc do mắc bệnh phụ khoa?

Tóc thưa cũng như rụng tóc nhanh là dấu...

dấu hiệu u xơ tử cung

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị u xơ cổ tử cung

Các số liệu thống kê cho thấy, khoảng...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế