THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Ngồi thẳng lưng tốt cho sức khỏe tình dục

mang-xa-hoi

Ngồi thẳng lưng không chỉ có công dụng ngăn ngừa đau lưng và hạn chế một số bệnh liên quan đến xương khớp mà còn có công dụng tốt với sức khỏe tình dục.

ngồi đúng tư thế tốt cho súc khỏe tình dục

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, ngồi cong lưng, gù xuống không chỉ khiến cho lưng bị hại mà còn khiến cho bạn bị dễ tức giận, chán nản và thậm chí là không có hứng thú với ham muốn tình dục. Nghiên cứu cho thấy nhóm người hay ngồi gù lưng thường có những suy nghĩ tiêu cực, tâm trạng thất thường  thậm chí là ích kỷ và e dè hơn.

Duy trì đường cong tự nhiên của cột sống khi nằm, ngồi hay đứng là cách tốt nhất để giúp cơ thể giữ được liên kết giữa các xương khớp. Nhờ vậy có thể giúp bạn hạn chế được đau cổ, đau lưng và một số bệnh xương khớp khác. Tuy nhiên, do những áp lực công việc, học tập hay do những thói quen từ nhỏ mà nhiều người có những thói quen xấu khi ngồi như gù lưng, thõng vai, ngồi cong và ít tập thể dục,…

Những nghiên cứu cho thấy, những người ngồi thẳng lưng thường xuyên có tâm trạng tốt hơn, mức độ tự trọng cao hơn và ít bị run sợ hơn những người ngồi gù.  Thậm chí, ngồi thẳng lưng còn giúp cho bạn có tâm trạng tích cực hơn rất nhiều, là cách đơn giản để chống stress rất tốt, giảm tâm trạng tiêu cực một cách đáng kể.

Nghiên cứu trước đây của trường ĐH York (Canada) cũng cho thấy 92% người ngồi thẳng dễ tạo ra suy nghĩ tích cực hơn những người ngồi gù. Một số nghiên cứu khác còn khẳng định tư thế ngồi ảnh hưởng đến hiệu suất học tập, những học sinh có tư thế phù hợp thường đạt điểm cao hơn những học sinh ngồi thõng người.

BÀI VIẾT KHÁC

8 dấu hiệu báo mẹ bầu sắp sinh em bé

Dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh

Bất cứ bà mẹ nào khi mang bầu...

tràn dịch mào tinh hoàn ở nam giới

Nam giới hãy cảnh giác khi thấy bìu to và sa xuống dưới

“cháu tên là K, năm nay 23 tuổi và chưa...

nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen bất thường

Đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay nếu máu kinh có màu đen

“Chào bác sĩ, em là T, năm nay 26 tuổi,...

nguyên nhân gây rụng tóc

Thực hư chuyện rụng tóc do mắc bệnh phụ khoa?

Tóc thưa cũng như rụng tóc nhanh là dấu...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế