THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Suy giảm sinh lý nữ ngày càng trẻ hóa

mang-xa-hoi

Nhiều người cho rằng, chỉ có phụ nữ ở độ tuổi tiền hoặc mãn kinh thì mới có dấu hiệu suy giảm sinh lý. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng suy giảm sinh lý nữ ngày càng trẻ hóa.

Suy giảm sinh lý là điều tất yếu và ai cũng sẽ phải trải qua giai đoạn này. Độ tuổi 35-40 khi bạn có dấu hiệu suy giảm hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe thì có thể có dấu hiệu suy giảm sinh lý.

suy giảm sinh lý nữ

Biểu hiện của giai đoạn này là chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, không còn đều đặn như trước, tính tình thay đổi, thường xuyên xuất hiện những cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ, đau đầu, đau xương khớp, mắc bệnh lý tim mạch, da sạm nám và khô, béo phì, không còn nhiều cảm hứng “yêu” do giảm khả năng ham muốn, âm đạo khô, đau khi quan hệ,…

Suy giảm sinh lý không chỉ là vấn đề liên quan đến suy giảm tình dục mà nó còn kéo theo những suy giảm về sức khỏe và sắc đẹp. Điều này có thể khiến chị em cảm thấy sốc và phải trải qua giai đoạn không hề mong muốn này. Nó khiến chị em gặp không ít phiền toái, khó khăn trong cuộc sống và có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Suy giảm sinh lý không chỉ do lão hóa của cơ thể theo thời gian mà nó còn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như người trẻ tuổi bị mắc bệnh lý, bị cắt buồng trứng, căng thẳng, stress liên tục, công việc nhiều áp lực, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, tâm lý bị chấn thương,…. Tất cả những điều này có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến suy giảm sinh lý ở phụ nữ.

Để giai đoạn tiền mãn kinh đi qua nhẹ nhàng, chị em cần có sự chuẩn bị từ lúc còn trẻ, còn khỏe bằng một chế độ ăn uống hợp lý, duy trì một lối sống lành mạnh, đồng thời trang bị những kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục… Chị em cần thiết khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh lý và điều trị ở giai đoạn sớm.

BÀI VIẾT KHÁC

8 dấu hiệu báo mẹ bầu sắp sinh em bé

Dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh

Bất cứ bà mẹ nào khi mang bầu...

tràn dịch mào tinh hoàn ở nam giới

Nam giới hãy cảnh giác khi thấy bìu to và sa xuống dưới

“cháu tên là K, năm nay 23 tuổi và chưa...

nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen bất thường

Đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay nếu máu kinh có màu đen

“Chào bác sĩ, em là T, năm nay 26 tuổi,...

nguyên nhân gây rụng tóc

Thực hư chuyện rụng tóc do mắc bệnh phụ khoa?

Tóc thưa cũng như rụng tóc nhanh là dấu...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế