THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Quy trình thụ tinh nhân tạo diễn ra như thế nào

mang-xa-hoi

Hiện nay, nước ta có khoảng 1 triệu cặp đôi đang trong độ tuổi sinh đẻ không thể có con bằng phương pháp thụ thai tự nhiên. Vì vậy, thụ tinh nhân tạo được coi là “chiếc phao” để họ hi vọng có thể có được 1 đứa con, thỏa ước nguyện được làm cha làm mẹ.

Thụ tinh nhân tạo là áp dụng các kỹ thuật hiện đại nhằm tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng dễ dàng để thực hiện quá trình thụ tinh thuận lợi và mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, có 2 phương pháp thụ tinh nhân tạo, đó là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung và thụ tinh ống nghiệm.

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung: Là kỹ thuật đưa tinh trùng đã được lọc rửa vào tử cung người phụ nữ bằng một ống nhỏ để làm tăng khả năng thụ tinh thành công.

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm: Là phương pháp trứng được thụ tinh trong môi trường chất lỏng nhân tạo ở phòng thí nghiệm. Khi trứng đã được thụ tinh và phát triển thành hợp tử sẽ được đưa vào nuôi dưỡng bên trong cơ thể người mẹ.

xem thêm:

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào tử cung, đây là kỹ thuật thường được các cặp vợ chồng vô sinh-hiếm muộn lựa chọn vì hiệu quả cao, chi phí thấp hơn so với thụ tinh ống nghiệm.

thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tình trùng vào buồng tử cung

thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng

Trường hợp thụ tinh nhân tạo

Nam giới bị xuất tinh sớm, không thể quan hệ tình dục do bẩm sinh hoặc dị tật.

– Tinh trùng yếu và ít, vô sinh nam giới không rõ nguyên nhân.

– Nữ giới bị lạc nội mạc tử tử cung, rối loạn phóng noãn.

– Có kháng thể kháng tinh trùng và vô sinh nữ không rõ nguyên nhân.

Điều kiện để thực hiện thụ tinh hiệu quả cao:

– Nam giới: Có chất lượng tinh trùng yếu và ít ở mức độ nhẹ, nếu nặng hơn sẽ chỉ định thụ tinh ống nghiệm.

– Nữ giới: Ít nhất 1 bên ống dẫn trứng vẫn còn hoạt động, nếu cả 2 ống bị tắc hoặc có sẹo thì không thể làm thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào tử cung.

Tỉ lệ thụ tinh thành công phụ thuộc vào độ tuổi:

– Phụ nữ từ 20-30 tuổi có tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công khoảng 25%.

– Phụ nữ dưới 45 tuổi: Khoảng 16%

– Phụ nữ từ 35-39 tuổi: Khoảng 11%

– Phụ nữ từ 40-42 tuổi: Khoảng 5%

– Phụ nữ  từ 43-44 tuổi: Khoảng 1%

– Phụ nữ trên 44 tuổi: Chưa ghi nhận ca thụ tinh nhân tạo nào thành công.

Quy trình thụ tinh nhân tạo

– Bước 1: Kích thích buồng trứng: Mục đích tạo 3 hoặc 4 noãn trưởng thành và chứa noãn có khả năng thụ tinh. Đồng thời chuẩn bị nội mạc tử cung cho sự làm tổ của phôi thai.

– Bước 2: Lấy tinh trùng: Nam giới có thể tự lấy tinh trùng ở nhà hoặc đến cơ sở điều trị để lấy dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu lấy ở nhà thì phải mang đến nơi điều trị trong khoảng 30-60 phút.

– Bước 3: Lọc rửa tinh trùng: Tinh trùng được đưa vào phòng thí nghiệm để lựa chọn những “tinh binh” khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn, sau đó được giữ ấm để bơm vào buồng tử cung phụ nữ trong thời gian sớm nhất.

– Bước 4: Vệ sinh buồng tử cung: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh tử cung để tránh ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh khi tinh trùng gặp trứng.

– Bước 5: Bơm tinh trùng: Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng, sẽ quyết định sự thành công của 1 ca thụ tinh nhân tạo. Tinh trùng được bơm vào buồng tử cung thông qua một ống siêu nhỏ, mềm tránh gây tổn thương tử cung.

quy trình thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Quy trình thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng

Những thực phẩm tốt cho phụ nữ khi làm thụ tinh nhân tạo

– Trứng: Chứa nhiều vitamin có tác dụng thúc đấy hormone progesterone cần thiết cho quá trình mang thai.

– Lúa mạch: Thực phẩm có tác dụng hạ nồng độ insilin và testosterone nhằm thúc đẩy quá trình rụng trứng. Mỗi tuần 3 lần, mỗi bữa ăn khoảng ½ chén sẽ giúp chị em tăng tỉ lệ thụ thai thành công cao hơn so với bình thường.

– Bơ: Phụ nữ ăn nhiều bơ có tỉ lệ thụ thai thành công gấp 3 lần so với những người không ăn bơ.

– Hạt hướng dương: Loại hạt giàu kẽm giúp cân bằng nội tiết tố, tăng cường chất lượng trứng. Mỗi tuần ăn 3 nắm hạt hướng dương sẽ rất tốt cho chị em khi muốn mang thai.

– Cá chép: Chứa nhiều loại vitamin, protein…có tác dụng bổ máu, rất tốt cho sức khỏe người mẹ và bổ não cho thai nhi.

Ngoài ra, chị em nên có đời sống tình dục an toàn để tránh lây nhiễm các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai…

Về phòng khám

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, chất lượng cao được nhiều người lựa chọn. Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám chữa bệnh xã hội, bệnh nam-phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa chỉ 152 Xã Đàn (Q.Đống Đa, Hà Nội).

Phòng khám đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Đức…cùng sự hợp với tập đoàn Y tế Quốc tế Singapore nhằm mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng đến mục tiêu trở thành cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế. Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao với hàng chục năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn, khám chữa bệnh, đồng thời sẽ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp khả năng tài chính mỗi người.

Phòng khám luôn đồng hành với người bệnh thông qua các chương trình ưu đãi nhân dịp ngày lễ và sự kiện của đất nước như Quốc khánh 2/9, giải phóng miền Nam (30/4), quốc tế Phụ nữ (8/3)…Đặc biệt, người bệnh tỉnh xa sẽ được hỗ trợ ăn uống và đi lại khi đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội điều trị, giúp giảm gánh nặng kinh tế gia đình.

Nếu các bạn đăng ký lịch hẹn qua mạng, phòng khám sẽ miễn phí sổ khám và ưu tiên điều trị mà không phải chờ đợi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Cách đăng ký:

– Gọi tổng đài 024.37.152.152

– Để lại SĐT tại [tư vấn trực tuyến] trên các website, đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/24 giờ sẽ hỗ trợ thủ tục đăng ký lịch hẹn khám nhanh chóng.

Phòng khám mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

BÀI VIẾT KHÁC

tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh nhân tạo AVF

Vô sinh –hiếm muộn là điều không ai...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế