THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Bao quy đầu bình thường

mang-xa-hoi

Hỏi: Cháu chào bác sĩ? Hiện cháu 22 tuổi mà bao quy đầu của cháu vẫn không thể lột được. Theo tìm hiểu trên mạng thì cháu được biết đó là triệu chứng của bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng của cháu là hẹp hay là dài bao quy đầu, và bao quy đầu như thế nào là bình thường? Cháu nên làm gì nếu bị dài, hẹp bao quy đầu.

(Nguyễn Trung Hiếu – Bách khoa – Hà Nội)

 Trả lời: Chào bạn Hiếu! Với câu hỏi bao quy đầu như thế nào là bình thường? các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có câu trả lời chuẩn xác cho bạn như sau. Bình thường nam giới khi đến tuổi dậy thì (16 – 18 tuổi), bao quy đầu sẽ tự tụt xuống khi dương vật cương cứng. Với trường hợp của bạn bao quy đầu không tự tụt xuống rất có thể bạn bị dài bao quy đầu. Để giúp bạn phân biệt tình trạng bao quy đầu của bạn là bình thường hay bị dài, hẹp chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin sau:

Bao quy đầu như thế nào là bình thường?

Bao quy đầu là phần da mỏng bao bạc lấy phần quy đầu của nam giới. Phần da này có chức năng giúp bảo vệ quy đầu. Nam giới khi đến tuổi dậy thì lớp da bao quy đầu sẽ tự tụt xuống khi dương vật cương cứng. Nếu bao quy đầu bị dài nó sẽ gây tích tụ cặn bẩn gây ra các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, điển hình là bệnh lý viêm bao quy đầu.

Ở nam giới bao quy đầu được xem là bình thường khi bao quy đầu có thể tự tụt xuống khi dương vật cương cứng (bao quy đầu có thể nàm trong rãnh quy đầu khi không cương).

bao quy đầu bình thường ở nam giới

Hình ảnh phân biệt bao quy đầu bình thường ở nam giới

Những trường hợp bao quy đầu không bình thường?

Ở một số nam giới có thể gặp phải tình trạng bất thường ở bao quy đầu như bao quy đầu bị viêm, dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu. Tất cả những trường hợp bao quy đầu không bình thường đều cần được điều trị sớm. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp nhận biết bao quy đầu không bình thường:

Dài bao quy đầu: Là hiện tượng bao quy đầu dài bao trùm kín phần quy đầu chỉ để hở lỗ niệu đạo. Khi bị dài bao quy đầu nam giới phải dùng tay mới lột được bao quy đầu. Dài bao quy đầu có thể gây khó khăn cho nam giới khi vê sinh.

Hẹp bao quy đầu: Cũng như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu cũng là một bệnh lý nam khoa gây rất nhiều phiền toái cho cánh mày râu. Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu chùm kín quy đầu cả ở trạng thái bình thường lẫn cương cứng. Với hẹp bao quy đầu khi nam giới dùng tay kéo chỉ để lộ ra một phần quy đầu. Hẹp bao quy đầu có thể gây ra nhiều biến chứng cho nam giới như viêm bao quy đầu, rách bao quy đầu khi quan hệ.

Tất cả các bệnh lý dài, hẹp hay viêm bao quy đầu đều gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới, khiến dương vật phát triển không bình thường. Đặc biệt dài bao quy đầu còn nhiều khó khắn cho nam giới khi quan hệ tình dục.

bao quy đầu không bình thường

Bao quy đầu như thế nào là bình thường

Ảnh hưởng của dài và hẹp bao quy đầu

Dài và hẹp bao quy đầu khiến cho quy đầu không lộ hoàn toàn do đó làm mất khoái cảm khi quan hệ với bạn tình. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới. Nguy hiểm hơn còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới, thậm chí gây vô sinh.

Dài hoặc hẹp bao quy đầu dễ gây xuất tinh sớm

Khi nam giới thấy bao quy đầu có dấu hiệu không bình thường thì càn đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều tri bệnh. Với những nam giới bi dài và hẹp bao quy đầu các bác sĩ khuyến cáo nên tiểu phẫu cắt bao quy đầu để dương vật có thể phát triển bình thường. Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm

.

Cắt bao quy đầu ở đâu tốt?

Phòng khám đa khoa quốc tế hà Nội là cơ sở chuyên khoa khám chữa bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội. Tại phòng khám đang áp dụng kỹ thuật tiểu phẫu cắt bao quy đầu công nghệ xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian thục hiện thủ thuật ngắn, ít đau, thời gian hồi phục sau phẫu thuật ngắn, tính thẩm mỹ cao không để lại sẹo. Vì vậy nam giới có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện tiểu phẫu này.

Xem thêm:

Chi tiết phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ mới Hàn Quốc

BÀI VIẾT KHÁC

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Dài bao quy đầu là bệnh lý phổ biến...

sưng bao quy đầu

Sưng bao quy đầu là bị bệnh gì?

Bị sưng bao quy đầu là một vấn đề...

địa chỉ cắt bao quy đầu ở vĩnh phúc

Địa chỉ cơ sở cắt bao quy đầu ở Vĩnh Phúc

Thông tin địa chỉ cơ sở cắt bao quy...

Nối dây hãm bao quy đầu bao nhiêu tiền

Chi phí nối dây hãm bao quy đầu bao...

Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu bao nhiêu tiền

Dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là dây...

Dây hãm bao quy đầu bình thường

Dây hãm bao quy đầu bị đứt có sao không chữa ở đâu tốt

Bị đứt dây hãm bao quy đầu trong lần...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế