THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Phân biệt hẹp bao quy đầu sinh lý với hẹp bao quy đầu bệnh lý

mang-xa-hoi

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật khi cương cứng khiến cho việc vệ sinh dương vật gặp khó khăn, ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật. Không phải nam giới nào cũng biết hẹp bao quy đầu được chia thành 2 dạng là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Hãy cùng tìm hiểu về 2 dạng hẹp bao quy đầu qua bài viết dưới đây.

Hẹp bao quy đầu sinh lý là gì?

Hẹp bao quy đầu sinh lý là tình trạng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh. Có đến 90% các bé trai sơ sinh gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, nguyên nhân do sự kết dính giữa mặt trong và mặt ngoài của bao quy đầu. Khi trẻ lớn lên, dương vật sẽ phát triển và làm bong các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu và giúp bao quy đầu dần tách khỏi quy đầu.

Các tế bào chết này sẽ bong ra cùng với sự tích tụ các chất bài tiết khi đi tiểu sẽ tạo thành một chất màu trắng nằm trong quy đầu, trẻ không bị hẹp bao quy đầu có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu, sẽ khó khăn hơn trong việc vệ sinh, những chất cặn tích tụ lại sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn tới viêm bao quy đầu.

Hầu hết trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý lớn lên bao quy đầu sẽ tự lột ra khỏi dương vật. Đến khoảng 3 – 4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể lột ra được chứng tỏ trẻ đã bị hẹp bao quy đầu.

dấu hiệu hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu sinh lý và

Hẹp bao quy đầu bệnh lý là gì?

Hẹp bao quy đầu bệnh lý là hậu quả của các viêm nhiễm dẫn tới sẹo xơ hóa và không tự tuột xuống, ngay cả khi cương cứng hay tự dùng tay tuột xuống. Hẹp bao quy đầu bệnh lý không điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Tác hại của hẹp bao quy đầu bệnh lý

Hẹp bao quy đầu bệnh lý tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Chất bẩn tích tụ ở quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây nên các viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Gây nên các bệnh đường tiết niệu: do bao quy đầu quá hẹp, cản trở dòng nước tiểu gây bí tiểu, lâu dài có thể ảnh hưởng tới chức năng của bàng quang, thậm chí gây suy thận.

Cản trở sự phát triển của dương vật: bao quy đầu quá dài khiến cho đầu dương vật luôn bị bịt kín và không thể phát triển bình thường. Dẫn đến tình trạng kích thước của dương vật không thể phát triển hết cỡ.

Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: bao quy đầu bị hẹp khi cương cứng sẽ khiến cho dương vật gặp khó khăn khi quan hệ, gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,… làm giảm chất lượng cuộc sống.

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Đối với trẻ em, bố mẹ có thể giúp bé khắc phục hẹp bao quy đầu bằng cách sau: cho nước vào thau (bồn) rồi cho trẻ ngồi vào, sau đó lấy tay kẹp vào đầu dương vật của trẻ rồi kéo da bao quy đầu lên trên rồi đẩy về phía dưới cho đến khi nhìn thấy niệu đạo. Lặp lại trong vòng 2 – 3 phút cho đến khi bao quy đầu giãn ra. Lưu ý không nên giãn bao quy đầu quá căng để tránh tình trạng chảy máu khiến trẻ sợ. Thực hiện mỗi ngày đến khi bao quy đầu được lộn ra, kể cả bao quy đầu lộn ra rồi vẫn làm hàng ngày vì bao quy đầu có thể hẹp lại.

Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu ở nam giới trên 17 tuổi, biện pháp tốt nhất là cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ ở quy đầu nhằm loại bỏ phần da thừa ở quy đầu giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, tránh những viêm nhiễm ở dương vật. Tuy chỉ là một thủ thuật nhỏ những đem lại rất nhiều lợi ích cho nam giới. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu cần thực hiện ở những cơ sở uy tín với các bác sĩ tay nghề cao để tránh nhiễm trùng, biến chứng nguy hiểm.

Địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ mới không gây đau đớn, ít chảy máu, sử dụng chỉ tự tiêu nano không cần phải cắt chỉ, vừa an toàn lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho nam giới. Sau khi cắt bao quy đầu có thể quan hệ được bình thường.

Bài viết trên đây là những thông tin hữu ích về hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hẹp bao quy đầu, bạn hãy liên lạc tới tổng đài 0969 668 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích.
Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Hà Nội.
Thời gian làm việc từ 08 đến 20 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả cuối tuần và các ngày lễ).

BÀI VIẾT KHÁC

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Dài bao quy đầu là bệnh lý phổ biến...

sưng bao quy đầu

Sưng bao quy đầu là bị bệnh gì?

Bị sưng bao quy đầu là một vấn đề...

địa chỉ cắt bao quy đầu ở vĩnh phúc

Địa chỉ cơ sở cắt bao quy đầu ở Vĩnh Phúc

Thông tin địa chỉ cơ sở cắt bao quy...

Nối dây hãm bao quy đầu bao nhiêu tiền

Chi phí nối dây hãm bao quy đầu bao...

Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu bao nhiêu tiền

Dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là dây...

Dây hãm bao quy đầu bình thường

Dây hãm bao quy đầu bị đứt có sao không chữa ở đâu tốt

Bị đứt dây hãm bao quy đầu trong lần...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế