THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Ăn cá như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bà bầu?

mang-xa-hoi

Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu ăn cá như thế nào mới đúng cách và mang lại hiệu quả thì ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên ăn khoảng 2-3 bữa cá hoặc ăn hải sản trong một tuần. Tuy nhiên, mẹ phải ăn cá được nấu chín và vệ sinh diệt khuẩn trước khi ăn thì mới đảm bảo an toàn.

ăn cá tốt cho bà bầu

Có một số loại cá có chứa một số chất độc hại như thủy ngân thì mẹ không nên ăn. Thủy ngân khi đi vào cơ thể có thể gây ảnh hưởng lớn đến não và hệ thần kinh của trẻ.

Cá hồi là một trong những loại cá được khuyến khích cho mẹ bầu bởichúng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như DHA,omega 3,… Tuy nhiện, cá hồi cũng chứa một hàm lượng thủy ngân nhỏ nên mẹ cũng không nên ăn hàng ngày. Tốt nhất, mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn khoảng 360 gam cá hồi là hợp lý.

Mẹ bầu có thể ăn cá basa cũng rất tốt bởi đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp cho thai nhi phát triển tốt hơn và tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Ăn cá basa giúp mẹ bầu tránh được tình trạng tim đập nhịp loạn, thiếu máu, giảm tỷ lệ tiền sản giật khi mang thai,…

Nếu bạn không thích cá, có thể tính đến phương án sử dụng dầu cá hoặc thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu đều đưa ra lời khuyên là nên ăn cá chứ không nên lạm dụng thuốc. Các sản phẩm chiết xuất axit béo Omega-3 có thể không mang đầy đủ những lợi ích như axit béo Omega-3 có tự nhiên trong cá.

BÀI VIẾT KHÁC

bựa sinh dục nam

Bựa sinh dục nguyên nhân và cách điều trị triệt để

Bựa sinh dục là gi? Là thắc mắc của...

cách tính tuổi thai chính xác nhất

6 cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

“Cách tính tuổi thai như thế nào?”là...

nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ

Nguyên nhân đau bụng dưới khi quan hệ

Có nhiều chị em gặp phải tình...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io