THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Bựa sinh dục nguyên nhân và cách điều trị triệt để

mang-xa-hoi

Bựa sinh dục là gi? Là thắc mắc của rất nhiều người. Bựa sinh dục là chất màu trắng trong bao quy đầu. Nguyên nhân ra gây bựa ở bộ phận sinh dục là do các chất cặn bẩn tích tụ lâu ngày. Nam giới và nữ giới là những đối tượng rễ mắc bựa sinh dục nhất ngoài ra bựa sinh dục còn thấy ở trẻ em.

Bựa sinh dục là gì nguyên nhân gây ra bựa ở nam giới và nữ giới

Hàng ngày tại cơ quan sinh dục nam và nữ đều tiết ra những chất cặn bẩn nếu để lâu ngày các chất cặn này sẽ tích tụ lại gây ra bựa sinh dục.

Bựa sinh dục là một hiện tương rất bình thường ở nam giới. Bất cứ nam giới nào cũng có bựa sinh dục nhất là đối với những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Đối với những người thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sẽ hạn chế được sự phát triển của bựa trắng sinh dục. Không chỉ ở nam giới bựa sinh dục còn có thể thấy ở nữ giới. Bựa sinh dục ở nữ tích tụ lâu ngày có thể gây ra viêm âm đạo và hình thành các mảng bám màu trắng.

Nguyên nhân gây ra bựa sinh dục ở nam giới

Như chúng ta đã biết bựa sinh dục có thể xảy ra ở bất cứ nam giới nào và bựa trắng sinh dục có gây hại cho sức khỏe nam giới hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bựa. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra bựa sinh dục ở nam giới.

Hẹp bao quy đầu: Nguyên nhân gây bựa trắng sinh dục thường thấy nhất ở nam giới là do hẹp bao quy đầu. Lớp da bao quy đầu không lột nên việc vệ sinh rất khó khăn khiến các chất cặn bẩn tích tụ gây ra bựa ở bộ phận sinh dục. Để điều trị bựa sinh dục do hẹp bao quy đầu thì cần điều trị khỏi hẹp bao quy đầu trước. Đối với trẻ em có thể tiến hành nong bao quy đầu. hẹp bao quy đầu ở người lớn thì cần tiến hành cắt bao quy đầu.

Do viêm bao quy đầu: Viêm bao quy đầu cũng được xem là một tác nhân gây ra bựa sinh dục ở nam giới. khi bị viêm bao quy đầu các vi khuẩn phát triển tại cơ quan sinh dục nam tạo ra các chất cặn bẩn để lâu ngày sẽ tạo thành bựa. Chất bựa này thường có mùi hôi rất khó chịu.

Nguyên nhân gây ra bựa sinh dục ở nữ giới

So với nam giới thì tỷ lệ nữ giới mắc bựa sinh dục thấp hơn tuy nhiên không phải là không có. Ở nữ giới bựa sinh dục xảy ra do một số nguyên nhân sau:

Vệ sinh không sạch sẽ: Nhiều chị em phụ nữ không quan tâm chăm sóc cơ thể đặc biệt là cơ quan sinh dục với tính chất rất nhạy cảm và ẩm ướt dễ bị vi khuẩn tấn công. Nếu việc vệ sinh không sạch sẽ có thể để lại nhiều chất cặn bẩn gây ra bựa trắng, ngoài ra việc vệ sinh kém có thể khiến chị em mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm tử cung, cổ tử cung…

Những ảnh hưởng của bựa sinh dục đối với sức khỏe nam giới và nữ giới

Bựa sinh dục không chỉ khiến người bị mất tự tin với bạn tình mà nó còn gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe, gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản, vì vậy bựa sinh dục cũng cần được điều trị sớm.

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Bựa sinh dục tích tụ sẽ làm cho các vi khuẩn phát triển mạnh tại bộ phận sinh dục gây ra các bệnh viêm nam khoa, phụ khoa. Các viêm nhiễm gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt khi gây ra đau nhức, sưng tấy ở bộ phận sinh dục. Tình trạng này nếu không được khắc phục có thể gấy viêm nhiễm cho các cơ quan lân cận như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt ở nam và viêm âm đạo ở nữ giới.

Ảnh hưởng tới sinh sản

Bựa sinh dục không chỉ gây ra viêm nhiễm mà nó còn gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam và nữ giới. Bựa tích tụ ở cơ quan sinh dục có thể gây cản trở việc tinh trùng đến gặp trứng, gây suy giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Cách chữa bựa sinh dục như thế nào

Để chữa bựa sinh dục một cách triệt để thì cần xác định được nguyên nhân gây bệnh do đâu để đưa ra phương pháp chữa tốt nhất.

Đối với các trường hợp bị bựa sinh dục do về sinh không sạch thì người bị nên thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách. Luôn giữ cơ quan sinh dục khô thoáng và sạch sẽ là cách tốt nhất để loại bỏ bựa bẩn sinh dục.

Với các trường hợp bị bựa sinh dục do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì người bệnh nên đi cắt bao quy đầu trước. Hiện nay với các công nghệ và phương pháp hiện đại việc cắt bao quy đầu rất nhanh tróng và đơn giản. Khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu người bệnh có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, phòng khám đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thế hệ mới nhanh tróng, không gây đau, không để lại sẹo, vết thương phục hồi nhanh.

Nếu bựa sinh dục do các bệnh viêm nhiễm gấy ra thì người bệnh nên điều trị các bệnh viêm nhiễm trước sau đó có thể đến các cơ sở y tế lấy bựa sinh dục và điều trị.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng bựa sinh dục nguyên nhân và cách điều trị bựa sinh dục ở nam và nữ giới do các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cung cấp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh mọi người có thể chát với các bác sĩ tại khung chát phí dưới để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT KHÁC

cách tính tuổi thai chính xác nhất

6 cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

“Cách tính tuổi thai như thế nào?”là...

nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ

Nguyên nhân đau bụng dưới khi quan hệ

Có nhiều chị em gặp phải tình...

quan hệ sau khi hết kinh có thai không

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Thời gian gần đây, có nhiều...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế