THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

mang-xa-hoi

Thời gian gần đây, có nhiều người gửi câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề làm thế nào quan hệ an toàn để không có thai. Và câu hỏi thường gặp nhất đó là “ quan hệ sau khi hết kinh có thai không ”

Anh Lê Văn N, 29 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hưng Yên, có đặt câu hỏi cho Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội với nội dung như sau: “Cháu chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, đã có vợ và một con trai, hiện vẫn chưa muốn sinh thêm cháu thứ hai nên em và vợ đã dùng những biện pháp an toàn để tránh thai. Tuần vừa rồi khi vợ em vừa hết ngày kinh thì bọn em có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Vậy bác sĩ cho em hỏi quan hệ sau khi hết kinh có thai không? Mong bác sĩ giải đáp cho em, em cảm ơn bác sĩ rất nhiều”

Vừa rồi là câu hỏi của anh N gửi về cho chúng tôi, rất cảm ơn anh vì đã gửi câu hỏi tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Đây là một trong số không ít những câu hỏi về việc quan hệ sau khi hết kinh liệu có thai không? Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

quan hệ sau khi hết kinh có thai không

quan hệ sau khi hết kinh một ngày có thai được không

xem thêm:

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Kinh nguyệt của phụ nữ trung bình rơi vào khoảng 28 – 30 ngày và hiện tượng hành kinh xuất hiện ở đầu chu kỳ và kéo dài khoảng 5 – 7 ngày. Thông thường từ ngày đầu có kinh nguyệt đến ngày thứ 7 là thời gian an toàn để quan hệ, tỉ lệ mang thai là rất thấp. Từ ngày 8 đến 18 là thời điểm trứng rụng, quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày cũng có khả năng có thai nhưng không cao. Trứng thường rụng vào ngày 14 và đào thải ra khỏi cơ thể vào ngày 15,16. Quan hệ vào ngày 13-16 thì tỉ lệ có con sẽ cao nhất. Khi trứng rụng hết vào ngày 19 đến 28, là thời điểm an toàn nhất vì lúc này trứng đã tiêu biến hết.

Quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày có thai không?

Quay trở lại với câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau, quan hệ sau khi mới hết kinh được cho là an toàn vì khả năng thụ thai khá thấp. Tuy nhiên độ an toàn không phải tuyệt đối, chỉ vào khoảng 60%. Trong trường hợp muốn biết có thai hay không, hãy sử dụng que thử thai hoặc đi khám để có kết quả chính xác nhất.

Quan hệ sau khi hết kinh hay tại một số thời điểm khác trong chu kỳ kinh nguyệt có độ an toàn khá cao nhưng thực tế lại không có thời điểm nào là an toàn 100% vì chu kỳ kinh nguyệt đôi khi rất bất thường khiến thời điểm rụng trứng không cố định. Do đó, nếu muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình hay chưa muốn sinh con vì nhiều lý do, hãy sử dụng các biện pháp an toàn để tránh thai như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai,… để bảo vệ cho bản thân và bạn tình.

Vừa rồi là những giải đáp về câu hỏi” quan hệ khi có kinh có thai không?”, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc tránh thai và đảm bảo sức khỏe sinh sản, thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kinh nguyệt, quan hệ an toàn và tránh thai, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ tư vấn 24/24.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ 152 Xã Đàn.
Giờ mở cửa: 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết.

BÀI VIẾT KHÁC

bựa sinh dục nam

Bựa sinh dục nguyên nhân và cách điều trị triệt để

Bựa sinh dục là gi? Là thắc mắc của...

cách tính tuổi thai chính xác nhất

6 cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

“Cách tính tuổi thai như thế nào?”là...

nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ

Nguyên nhân đau bụng dưới khi quan hệ

Có nhiều chị em gặp phải tình...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế