THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Có thể bạn mang bầu song thai nếu có những đặc điểm này

mang-xa-hoi

Rất nhiều gia đình muốn có một cặp song sinh, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều này. Nếu có những đặc điểm dưới đây, rất có thể bạn sẽ mang bầu song thai đấy.

Dấu hiệu mang bầu song thai

  • Yếu tố di truyền

Sinh đôi cũng có tính di truyền khá cao. Nếu bản thân người mẹ ó có anh chị em sinh đôi thì khả năng bạn cũng có thể sinh đôi rất cao. Tuy nhiên, cần lưu ý là việc sinh đôi theo di truyền thì chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ chứ không liên quan đến người bố nhé.

  • Chiều cao và cân nặng

Chiều cao và cân nặng cũng có ảnh hưởng đến khả năng sinh đôi của chị em phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy, chị em nào có chỉ số BMI lên tới 30 trở lên thì cũng có khả năng mang thai đôi cao hơn, hơn nữa những người có chiều cao tốt cũng có thể mang thai đôi cao hơn. Tuy nhiên, chiều cao và cân nặng có ảnh hưởng đến sự mang thai đôi chỉ đúng với những cặp sinh đôi khác trứng thôi nhé!

  • Tuổi tác của mẹ

Mặc dù chúng ta biết rằng tuổi tác càng cao thì khả năng thụ thai cũng sẽ thấp xuống, tuy nhiên thực tế cho thấy là tuổi tác càng cao thì cơ hội sinh đôi cũng sẽ càng tăng l

  • Uống thuốc tránh thai

Mặc dù uống thuốc tránh thai là giúp ngăn quá trình rụng trứng và giúp chị em tránh được việc mang thai nhưng nếu khi bạn ngưng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì có thể khiến cho nội tiết tố có sự thay đổi trong một thời gian. Dùng thuốc tránh thai và dừng đột ngột làm tăng khả năng thụ thai đôi ở chị em phụ nữ.

  • Đã từng mang thai hoặc sinh đôi

Nếu bạn đã từng sinh một cặp song sinh thì cơ hội thụ thai đôi trong lần tiếp theo sẽ cao hơn người mẹ bình thường. Ngoài ra, khi mang thai lần hai thì khả năng thai đôi cũng cao hơn.

BÀI VIẾT KHÁC

bựa sinh dục nam

Bựa sinh dục nguyên nhân và cách điều trị triệt để

Bựa sinh dục là gi? Là thắc mắc của...

cách tính tuổi thai chính xác nhất

6 cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

“Cách tính tuổi thai như thế nào?”là...

nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ

Nguyên nhân đau bụng dưới khi quan hệ

Có nhiều chị em gặp phải tình...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế