THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Ngày hành kinh dưới 3 ngày có phải rối loạn kinh nguyệt?

mang-xa-hoi

Biểu hiện của kinh nguyệt là “tấm gương” phản ánh sức khỏe của chị em, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới có theo vòng lặp từ 28 đến 32 ngày, mỗi lần kéo dài khoảng 3 đến 7 ngày. Kinh nguyệt ra ít, hành kinh dưới 3 ngày có gây nguy hiểm gì không? Ngày hành kinh dưới 3 ngày có phải rối loạn kinh nguyệt? Đó là những câu hỏi thường gặp của chị em gửi tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh tình trạng kinh nguyệt dưới 3 ngày cho em.

Như ta đã biết, chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng 3 đến 7 ngày, mỗi chu kỳ chị em sẽ mất khoảng 80 đến 200ml máu, lượng máu ra thường thấy trong 3 đến 7 ngày. Vậy, nếu ngày hành kinh dưới 3 ngày nghĩa là chị em đã mắc chứng rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt có thể là hậu quả của sự căng thẳng, stress hàng ngày, suy nhược cơ thể,… nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý mà chị em đang gặp phải. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng xem nguyên nhân tại sao kinh nguyệt lại chỉ kéo dài 3 ngày.

Rối loạn nội tiết tố: nội tiết tố đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới, khi nội tiết tố bị thay đổi sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

Do tâm lý: căng thẳng, mệt mỏi, thường xuyên trong tình trạng lo âu cũng ảnh hưởng đến nội tiết tố của cơ thể dẫn đến kinh nguyệt ra ít.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai: trong thuốc tránh thai có chứa nhiều thành phần gây rối loạn nội tiết tố và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt ra ít, ngày hành kinh dưới 3 ngày.

Bẩm sinh nội mạc tử cung không dày: nội mạc tử cung không dày thì kinh nguyệt thường ít.

Do bệnh lý: một số bệnh lý phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, dính cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, suy buồng trứng,… ảnh hưởng trực tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

chu kỳ kinh nguyệt ngắn ngày

Thời gan hành kinh dưới 3 ngày có phải rối loạn kinh nguyệt

 

Chu kỳ kinh nguyệt dưới 3 ngày phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng kinh nguyệt dưới 3 ngày, chị em nên lưu ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín trong ngày “đèn đỏ”, không thụt rửa sâu âm đạo, xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý để cơ thể khỏe mạnh, tránh stress.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội Với bề dầy hơn 6 năm phát triển Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có đội ngũ các bác sĩ, tiến sỹ chuyên khoa hùng hậu hơn cả một Bệnh viện với nhiều khoa lâm sàng như: Khoa chẩn đoán hình ảnh, lavabo xét nghiệm tự động , khoa nội , khoa ngoại, khoa sản phụ, tiết niệu nam học, khoa đông tây y kết hợp…

Nếu chị em đang gặp phải tình trạng ngày hành kinh dưới 3 ngày hoặc có những biểu hiện kinh nguyệt ra ít, hãy liên hệ ngay tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo số điện thoại 02437 152 152 để được tư vấn miễn phí và đăt lịch khám.
– Chi phí khám, điều trị bệnh công khai hợp lý, theo đúng quy định của Sở Y tế.
– Thời gian làm việc từ 08 đến 20 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả cuối tuần và các ngày lễ).
– Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chu đáo, bảo mật toàn bộ thông tin người bệnh.
– Có thể đặt hẹn khám trước qua mạng website hoặc điện thoại để tiết kiệm thời gian thăm khám.

BÀI VIẾT KHÁC

bựa sinh dục nam

Bựa sinh dục nguyên nhân và cách điều trị triệt để

Bựa sinh dục là gi? Là thắc mắc của...

cách tính tuổi thai chính xác nhất

6 cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

“Cách tính tuổi thai như thế nào?”là...

nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ

Nguyên nhân đau bụng dưới khi quan hệ

Có nhiều chị em gặp phải tình...

hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
Xem thêm các thông tin sức khỏe tại : 2bacsi.webflow.io Liên kết phòng khám : phụ khoa quốc tế